1. Đậu phụ sốt xì dầu: 15.000VND
Nguyên liệu:
Chế biến:
– Đậu phụ cắt hình theo ý thích, hành khô thái lát mỏng, nấm hương ngâm nước ấm rửa sạch để ráo, hành lá thái nhỏ. Pha loãng bột sắn dây.
– Cho ít dầu phi thơm hành khô, cho nấm hương vào xào, cho nửa chén con xì dầu vào đun sôi để nhỏ lửa tầm 5 đến 10 phút cho chín và nấm hương ngấm xì dầu. Cho từng miếng đậu vào thật cẩn thận tránh đậu bị nát, đun sôi thêm 5 phút. Cuối cùng cho chút hạt nêm và hành lá vào đảo nhẹ. Gắp từng miếng đậu ra đĩa sâu. Phần nước sốt, bạn cho ít bột sắn pha loãng rồi nấu lên tạo độ sệt, múc sốt lên đậu. Vậy ta đã có món đậu sốt xì dầu thơm mùi nấm hương.
Nguyên liệu:
Chế biến:
– Thịt ba chỉ thái mỏng để bản dài, ướp với tỏi băm, ít nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu để ngấm tầm 10 phút.
– Ngô bao tử bỏ lớp bẹ lá bên ngoài, rửa sạch để ráo.
– Trải miếng thịt ba chỉ ra cho 1 cái ngô bao tử vào cuộn, cuộn cho đến hết miếng thịt, hành lá trần qua nước sôi dùng buộc miếng thịt để khi chiên không bị bung ra, sau khi đã cuộn hết ngô và thịt thì bắc chảo đun dầu nóng cho từng miếng vào chiên vàng lên.
– Thịt chín có vị thơm của tỏi xếp ra đĩa chấm với xì dầu hoặc tương ớt.
Nguyên liệu:
Chế biến:
– Mướp gọt vỏ rửa sạch thái miếng, rau mồng tơi nhặt bỏ cọng rửa sạch.
– Đun nước thật sôi cho mướp luộc trước sau đó luộc mùng tơi, 2 nguyên liệu này luộc sôi tầm 2 phút là đã chín, vớt 2 nguyên liệu để riêng và bày trí theo ý tưởng tùy thích.
– Món luộc này chấm với muối vừng.
– Canh mùng tơi: sử dụng phần nước luộc, cho mồng tơi thái nhỏ (hoặc to tùy thích) vào nấu sôi, nêm thêm bột canh cho vừa vị rồi bắc nồi xuống. Bạn cũng có thể nấu cùng tôm khô hoặc ngao nếu thích.
4. Cà muối xổi: 5.000VND
5. Hoa quả tráng miệng: 15.000VND
Bài và ảnh: Cỏ Ba Lá