Thực đơn 30 nghìn đồng mỗi người cho bữa tối "ngon lành" - Tạp chí Đẹp

Thực đơn 30 nghìn đồng mỗi người cho bữa tối “ngon lành”

Ẩm Thực

Thực đơn dưới đây dành cho khoảng 4-5 người nhé.

1. Trứng rán

+ 4 quả trứng gà dùng đũa khuấy cho tròng đỏ và tròng trắng hòa với nhau.
+ 1/2 củ hành tây cắt hạt lựu

Dầu nóng già, cho hành tây vào đảo sơ cho vàng. Sau đó đổ trứng vào tráng đều chảo trên lửa lớn cho trứng vàng nâu, giòn ở viền. Trở mặt cho trứng ráng vàng đều 2 mặt.

Khi ăn chấm trứng với nước mắm nhỉ dầm với ớt trái.

 

2. Canh cua rau đay

300g cua giã nhuyễn, lọc chắt bỏ phần vỏ. Nấu cua trên lửa nhỏ cho cua kết thành riêu. Nêm nếm vừa ăn. Rau đay nhặt bỏ phần cành già, thái rau thành từng khúc nhỏ 2cm. Khi sắp dùng cơm thì đun nước riêu sôi rồi cho rau vào. Nêm nếm cho vừa ăn.

3. Mực xào dưa leo (dưa chuột)

+ 1 con mực ống to nặng 200g, rửa nước muối, bỏ ruột, lột da làm sạch, khía gai và thái miếng vuông vừa ăn.
+ 1 trái dưa leo, bổ làm 4 bỏ hạt, thái xéo.
+ 1 trái cà chua bổ múi cau
+ 1/2 củ hành tây bổ múi cau
+ 2 nhánh cần tây, rửa sạch, cắt khúc
+ 3 tép tỏi lột vỏ, đập nát

Dầu nóng phi tỏi cho thơm vàng rồi cho mực, hành tây vào xào cho mực săn lại, nêm một chút  muối và 1/2 muỗng cà phê dầu mè. Trút mực ra dĩa. Tiếp theo cho cà chua vào xào cho lên màu cam đẹp và cho luôn dưa leo thái xéo vào xào trên lửa to. Nêm 1 muỗng cà phê nước tương đảo đều cho thấm. Cho lại phần mực đã xào lúc nãy vào chảo, xào đều cùng dưa leo. Cuối cùng cho cần tây vào và tắp bếp.

4. Chè sâm bổ lượng

+ 50g hạt bo bo
+ 50g nhãn nhục
+ 1 nhúm phổ tai, 100g đường thốt nốt
(Tất cả nguyên liệu hạt bo bo, nhãn nhục và phổ tai bạn có thể mua tại các siêu thị như Big C, Metro. Tất cả đều nên ngâm nước ấm rồi rửa sạch bụi cát)

Cho bobo vào 500ml nước nấu cho bo bo nở mềm. Sau đó cho thêm 100g đường thốt nốt nấu cho tan. Khi chè đã sôi tan đường thì cho nhãn nhục và phổ tai vào. Nấu thêm 5 phút thì tắt bếp. Chè để nguội, khi ăn có thể cho thêm đá bào hoặc để chè nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

 

Đi chợ giùm bạn:

– Trứng rán: 4 quả trứng 14.000VND; 1/2 củ hành tây khoảng 2.000VND. Tổng món này hết khoảng 16.000VND

– Mực ống xào dưa leo: mực ống giá 200.000-400.000VND/kg tùy loại, 200g/con thì giá khoảng 70.000VND; dưa leo, hành tây, cà chua, cần tây tổng hết khoảng 7.000VND. Tổng cộng món này hết khoảng 77.000VND

– Canh cua rau đay: 300g cua hết khoảng 36.000VND, rau đay 5.000VND/mớ. Tổng món này 41.000VND

– Chè sâm bổ lượng: 5.000VND bo bo, 5.000VND đường, 10.000VND nhãn nhục và 5.000VND phổ tai. Tổng cộng hết khoảng 20.000VND

Tổng giá trị thực đơn hết khoảng 155.000VND

Bài và ảnh: Xuân Quế

logo

Xem thêm: Chuẩn bị bữa tối thịnh soạn với nhiều món ngon đẹp mắt chỉ với 135.000VND

Nếu bạn có những thực đơn hay hàng ngày, hãy gửi tới Đẹp Online chia sẻ cùng các độc giả qua địa chỉ email: giadinh@dep.com.vn. Bài viết đăng trên trang sẽ được hưởng nhuận bút theo quy chế của tòa soạn. Trân trọng.

Thực hiện: depweb

02/04/2014, 16:15