“Thử thách thần chết” phần 2 khiến khán giả hoang mang với những mối liên hệ chồng chéo

Giải Trí

Liệu có ẩn ý nào đằng sau sự ma mị của poster?

Trong poster phần 1, bộ ba vệ thần Gang-lim, Hewonmak, Deok-choon xuất hiện cùng với linh hồn thuần khiết Ju-hong đã hé lộ sự gắn kết của bốn nhân vật xuyên suốt bộ phim. Để rồi cho đến tận những giây phút cuối cùng, cuộc đấu tranh của những vệ thần vẫn là một ẩn khuất trong lòng người xem. Cũng chính vì lẽ đó, việc xuất hiện của những nhân vật khác trong poster ngoài bộ ba vệ thần dường như đã hé lộ phần nào cốt truyện ở phần hai. Đáng kể đến chính là vệ thần mới – Gia thần Sung-ju (do Ma Dong Seok đảm nhận diễn xuất), linh hồn chết oan Su-hong và vua Yeomra. Liệu họ có những mối liên hệ gì với nhau?

dep_thuthachthanchet3
Poster chính thức của “Thử thách thần chết” phần 2 với sự ma mị đầy bí ẩn.

Phía sau những nhân vật chủ chốt của phần 2, poster hiện lên với cánh cửa địa ngục cùng những hoa văn, họa tiết quấn lấy nhau. Dường như nhà sản xuất đã ngầm khẳng định mối quan hệ rối ren giữa những vệ thần. Trong khi ở phần 1, các vệ thần hiện lên với hình ảnh của sự công bằng, minh bạch và thuần khiết, thì liệu ở phần 2, những điều công minh ấy sẽ còn tiếp diễn?

dep_thuthachthanchet2
Những mối duyên “dây mơ rễ má” dường như chưa kết thúc.

“Ký ức ngàn năm trở về”

Tagline của phần 2 đã một phần nào giải thích cho sự xuất hiện của 4 hình tượng cổ trang đằng sau khung sắt của cánh cửa địa ngục. Nhiều khán giả đã tò mò về hình tượng này ngay từ khi trailer được công bố và nghi hoặc về quá khứ của những vệ thần: “Liệu rằng trước khi mang trong mình trọng trách của một vệ thần ở địa ngục, họ là ai và quá khứ có gì đặc biệt?”. Chính vì thế, câu nói “Ký ức ngàn năm trở về” làm người hâm mộ tin rằng những diễn biến đặc sắc của phần 2 nằm ở quá khứ huy hoàng của các vệ thần. Và một giả thuyết được đặt ra sau ký ức ngàn năm ấy, trước khi trở thành những vệ thần, những con người này có tội lỗi gì hay không. Những giọt nước mắt, sự oán hận, mập mờ của trailer trước đó và câu tagline khiến cho khán giả không khỏi hoài nghi về bí ẩn đằng sau những vệ thần.

“Ký ức ngàn năm trở về” – câu nói gây tò mò nhất của siêu phẩm.
“Ký ức ngàn năm trở về” – câu nói gây tò mò nhất của siêu phẩm.

Vua Yeomra – chìa khóa giải tỏa những khúc mắc?

Nếu như ở phần 1, vua Yeomra hiện lên với sự uy quyền nhưng lại vô cùng mờ nhạt trong vai trò của mình, thì việc nhân vật này xuất hiện ở trung tâm poster lại là một ẩn số khác được khán giả đặt ra cho phần 2. Có lẽ đây chính là thời điểm thích hợp để “Thử thách thần chết” đào sâu vào nhân vật ông vua uy nghi của địa ngục.

Vị vua uy nghi của địa ngục Yeomra vẫn là một ẩn số…
Vị vua uy nghi của địa ngục Yeomra vẫn là một ẩn số…

Xâu chuỗi lại trailer cũng như những suy đoán về poster, “Thử thách thần chết” phần 2 hứa hẹn sẽ tiếp tục khuynh đảo các phòng vé không chỉ ở Việt Nam mà còn cả ở quy mô toàn cầu. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra bởi sự đầu tư về cốt truyện cũng như tính nhân văn được lồng ghép vào phần 1 đã lấy đi không ít nước mắt và tình cảm của khán giả. Và cho đến tận bây giờ, sự lôi cuốn trong 30 giây ngắn ngủi của trailer “nhá hàng” và những ẩn ý đầy ma mị của poster đã đủ khiến cho người hâm mộ “đứng ngồi không yên” chờ đợi ngày siêu phẩm điện ảnh chính thức được công chiếu.

Thực hiện: depweb

07/07/2018, 21:00