Thử sức với những cuộc thi thể thao mới lạ tại Việt Nam

Giải Trí

Champion Dash

Địa điểm: Tp.HCM và Hà Nội

Loại hình: Vượt chướng ngại vật

Đánh giá độ thử thách : ***1/2

Champion Dash Vietnam (1)

Champion Dash (trước đây có tên gọi là Dragon Dash) là một cuộc thi thuộc thể loại Obstacle Course Race (OCR), được hiểu là cuộc đua vượt chướng ngại vật rất thịnh hành trên thế giới kể từ năm 1987. Khi tham gia OCR, người chơi phải vừa chạy vừa vượt qua rất nhiều thử thách được thiết lập trong suốt hành trình với khoảng thời gian rất hạn chế. Để hoàn thành cuộc đua thì ngoài thể chất đòi hỏi cần phải có một tinh thần thép và ý chí kiên cường. Hằng năm có hai cuộc thi Champion Dash được diễn ra lần lượt tại Tp.HCM và Hà Nội thu hút hàng ngàn người tham gia mong muốn thử thách chính mình và không ngại đương đầu khó khăn.

VNG Ironman 70.3 Vietnam 

Địa điểm: Đà Nẵng

Loại hình: Ba môn phối hợp

Đánh giá độ thử thách: ****

VNG Ironman 70.3

IRONMAN là tên của cuộc thi ba môn phối hợp đình đám nhất thế giới trực thuộc Hiệp hội Ba môn phối hợp thế giới (WTC) với 250 phiên bản khác nhau tại 46 quốc gia trong suốt 35 năm qua. Người tham gia cuộc thi, hay còn được gọi là “Ironman” (Người sắt) sẽ phải hoàn thành một lộ trình thi đấu gồm 3,86km đường bơi, 180,25km đạp xe và chạy bộ 42,2km không nghỉ trong thời gian tối đa là 17 tiếng bắt đầu lúc 7:00 sáng. Năm 2005, một phiên bản khác của Ironman ra đời, chính là Ironman 70.3. Đây được xem là cuộc thi bán Ironman với quãng đường các chặng được giảm xuống một nửa. Theo đó các vận động viên chỉ cần hoàn thành chặng đường 1,9km đường bơi, 90km đạp xe và chạy bộ 21,1km.

Năm 2015 cuộc thi VNG IRONMAN 70.3 VIETNAM chính thức “đổ bộ” vào Việt Nam đã thu hút gần 1.000 người đến từ 54 quốc gia tham dự tại Đà Nẵng, trong đó có những tên tuổi chuyên nghiệp như Terenzo Bozzone, Tim Reed, Caroline Steffen và Josh Amberger. Tuy lần đầu tiên diễn ra tại dải đất hình chữ S nhưng cuộc thi đã tạo tiếng vang khá tốt khi không chỉ góp phần đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia có tên trong cuộc thi ba môn phối hợp danh tiếng nhất thế giới mà còn nâng cao tinh thần thể thao của người Việt và đẩy mạnh phát triển du lịch tại Việt Nam.

Thành công của VNG IRONMAN 70.3 VIETNAM còn thể hiện ở mùa thứ hai vừa diễn ra vào tháng 5/2016 cũng tại Đà Nẵng khi thu hút trên 1.140 thí sinh trong nước và quốc tế, đại diện cho 60 quốc gia. Đặc biệt hơn nữa, nước chủ nhà Việt Nam năm nay với 176 vận động viên là nước có số lượng vận động viên tham gia giải đấu nhiều nhất năm 2016.

Vietnam Mountain Marathon

Địa điểm: Vườn quốc gia Hoàng Liên, Sa Pa

Loại hình: Chạy bộ vượt địa hình

Đánh giá độ thử thách: ****1/2

Ra đời từ năm 2013 cho đến nay cuộc thi chạy bộ vượt địa hình Vietnam Mountain Marathon được xem là “màn dạo đầu” hoàn hảo cho những ai muốn thử thách chính mình tại các cuộc thi tương tự của thế giới, chẳng hạn như Utra-Trail Mont Blanc. Cũng như được đánh giá là cuộc thi marathon “khó chịu” nhất Việt Nam.

Vietnam Mountain Marathon (2)

Theo ban tổ chức cuộc thi thì Vietnam Mountain Marathon sẽ bao gồm 4 chặng thi đấu khác nhau gồm 21km, 42km, 70km và 100km trải dọc khắp các địa hình hiểm trở khác nhau của miền Bắc Việt Nam. Các vận động viên sẽ phải đối mặt với những tảng đá cao chót vót, băng qua hàng chục dòng suối lớn nhỏ khác nhau, len lỏi trong khu rừng không thể định hướng và chẳng thể biết được thời tiết hôm ấy sẽ như thế nào, hoặc nóng đổ lửa hoặc lạnh thấu xương. Nhưng bù lại mỗi chặng đường đều đưa người chơi đến với những khung cảnh tuyệt mỹ của thiên nhiên Việt Nam, đó là thửa ruộng bậc thang xanh mơn mởn, bản làng người dân tộc thấp thoáng dưới chân núi đẹp như tranh vẽ hay đơn giản chỉ là tiếng hò reo cổ vũ của dân bản địa cũng đủ đem đến sự phấn khích cho bất kỳ ai.

Vậy để tham gia được cuộc thi này cần phải chuẩn bị những gì? Tập luyện, tập luyện và tập luyện. Và chắc chắn rằng bạn sẽ phải hình thành thói quen chạy bộ ít nhất 6km mỗi ngày.

Thực hiện: depweb

12/07/2016, 08:45