Thu cuối dịu dàng Dublin những ngày giãn cách

Du Lịch

Như vậy là thủ đô Dublin, Ireland đã bước vào đợt lockdown toàn quốc thứ 2 trong năm kéo dài đến giữa tháng 12/2020. Điều này khiến mùa thu năm nay tại Dublin yên tĩnh, thanh bình và dịu dàng hơn bao giờ hết.

Theo qui định của chính phủ Ireland, người dân chỉ được phép đi lại để mua thực phẩm hoặc các nhu yếu phẩm trong bán kính 5km. Mọi hoạt động xã hội như các sự kiện thể thao, tham quan bảo tàng hoặc thăm viếng bạn bè tại nhà đều bị cấm. 
Tất cả các nhà hàng quán ăn nếu muốn mở cửa phải có dịch vụ giao hàng hoặc khách đến lấy hàng tận nơi, không được phục vụ tại chỗ. Một số cửa hàng gia dụng chỉ phục vụ một số lượng khách nhất định trong một khung giờ.
Lệnh giới nghiêm lần 2 của Ireland được thực hiện trong nỗ lực của chính phủ nhằm hạn chế số lượng ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng không chỉ tại Ireland mà còn trên khắp châu Âu. Trong ảnh là một con phố thuộc quận Donnybrook ở thủ đô Dublin.
Người dân Ireland được cho là hợp tác với chính phủ một cách triệt để khi luôn tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội. Số lượng người tự giác đeo khẩu trang tăng nhiều hơn so với trước đây.
“Save Christmas” là lời nhắc nhở mà mỗi người dân Ireland tự nói với chính mình. Vì họ mong rằng mọi nỗ lực sẽ được đền đáp trước khi Giáng Sinh về để bất kỳ ai cũng có thể được đoàn tụ cùng gia đình mình trong thời khắc thiêng liêng này.
Lệnh giới nghiêm khiến các công viên tại Dublin vắng bóng người qua lại. Công viên St. Stephen’s Green cũng không là một ngoại lệ.
Hàng cây trụi lá trong công viên Herbert báo hiệu mùa thu sắp kết thúc.
Kênh đào Grand Canal – một trong những địa điểm check-in nổi tiếng của Dublin – được nhuộm vàng trong sắc thu dịu dàng.
Một khung cảnh khác dọc bờ kênh đào Grand Canal cũng thanh bình và yên tĩnh không kém.
Có lẽ mùa thu năm nay là một kỷ niệm khó quên đối với toàn thể người Dublin nói riêng và Ireland nói chung.

Bài & Ảnh : Timothy Thịnh

23/11/2020, 16:32