Thơm thơm tart nướng

Ẩm Thực

Mango cheese tart

Nguyên liệu:

– Vỏ tart: 100ml sữa tươi, 50g kem tươi, 30g đường, 1 quả trứng gà

– Nhân bánh: 100g phô mai, 500g đường xay, 100g kem sữa tươi

Xoài lát, quả cherry trang trí

 

Thực hiện:

– Vỏ bánh tart: Cho đường và trứng vào máy đánh trứng, đánh thật nổi, chế từ từ sữa, kem tươi vào trộn đều. Lấy một lượng hỗn hợp trên vào khuôn bánh tùy thích, tạo độ lõm. Làm lần lượt cho đến hết.

– Nhân bánh phô mai: Trộn chung phô mai với đường. Cho kem sữa tươi vào máy đánh trứng đánh nổi, trộn đều với hỗn hợp phô mai.

– Cho nhân bánh phô mai vào khuôn tart. Làm lần lượt cho đến hết. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, cho bánh vào nướng chín trong vòng 15 phút. Lấy bánh ra, cho xoài, quả cherry lên trên, để tủ lạnh dùng dần.

Passion tart

Nguyên liệu:

100ml sữa tươi

50g kem tươi

30g đường xay

1 quả trứng gà

200g chanh dây

10g bơ

50g đường cát

 

Thực hiện:

– Cho đường xay, trứng vào máy đánh trứng, đánh nổi, chế sữa, kem tươi vào trộn đều. Lấy một lượng hỗn hợp trên vào khuôn bánh tùy thích. Chanh dây nạo lấy ruột, làm tan chảy bơ, cho chanh dây, đường cát vào khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp sệt lại, múc vào vỏ bánh tart. Làm lần lượt cho đến hết.

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, cho bánh tart chanh dây vào nướng chín trong vòng 15 phút, lấy bánh ra đĩa dùng nóng.

Chocolate tart

Nguyên liệu:

– Vò bánh: 500g bột mì, 500g bơ, 300g đường, 2 quả trứng gà, 500g bột ca cao, 1 ít muối

– Nhân bánh: 100g chocolate đen, 100ml kem tươi, 20g bơ

Đậu đen, chocolate trang trí.

 

Thực hiện:

– Vỏ bánh: Cho tất cả nguyên liệu vào thau, nhồi thật kỹ. Trút bột vào khuôn, dàn đều, tạo một phần lõm ở giữa, cho đậu đen vào. Làm lần lượt đến hết. Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 10 phút, lấy ra, để nguội.

– Nhân bánh chocolate: Làm tan chảy chocolate đen và bơ, trộn đều với kem tươi. Cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem, lấy hết đậu đen trong vỏ tart ra, nặn đều nhân kem chocolate lên theo hình xoắn ốc. Cho bánh ra đĩa, dùng chocolate trang trí.

Để bánh tart được đẹp, ngon

Bánh tart làm khá đơn giản, nhưng để làm được chúng vừa đẹp và ngon thì cũng cần chút khéo léo. Hãy thử tham khảo một vài ý kiến của bếp bánh Nguyên Lê:

– Muốn có bánh tart đẹp bạn phải chọn loại khuôn cho phù hợp. Hiện nay ngoài thị trường đã có rất nhiều khuôn bánh, trong khi chọn cũng nên chú ý đến đối tượng thưởng thức để chọn khuôn cho phù hợp. Đổ bánh tart không chọn khuôn lớn, nên dùng các khuôn có nhiều cạnh như bông hoa để tạo hình được bắt mắt và khi lấy ra cũng rất dễ.

– Nướng bánh cần phải chọn nhiệt độ phù hợp, nếu nướng quá lâu, nhiệt độ cao bánh sẽ bị khô, lớp bên ngoài đã chín mà bên trong vẫn còn sống.

– Khi lấy bánh ra khỏi khuôn, chú ý đừng mạnh tay. Trước khi cho hỗn hợp bánh vào khuôn nướng hãy thoa lên chúng ít bơ, khi lấy ra rất dễ dàng.

– Đối với bánh tart, bạn có thể dùng các loại trái cây tùy thích như mận, chuối, dâu, kiwi, cam, táo… sau khi nướng bánh xong, hãy tạo hình tùy thích và đặt lên trên.

– Để giữ bánh được lâu, hãy cho vào tủ lạnh, chỉ lấy ra lượng vừa dùng.

Theo Gia đình vào bếp

Thực hiện: depweb

01/10/2012, 17:04