Thơm nức khoai tây nướng bơ tỏi - Tạp chí Đẹp

Thơm nức khoai tây nướng bơ tỏi

Ẩm Thực

Ngày nay, các món ăn thường được chế biến với đủ các gia vị để tăng màu sắc, dư vị cho món ăn, mà dường như quên đi vị ngon ngọt nguyên sơ ẩn chứa trong từng nguyên liệu. Hôm nay, bạn thử tạm xa các gia vị chế biến nhanh gọn để tìm lại hương vị tự nhiên nhất của một trong các nguyên liệu tuyệt vời của mùa đông – khoai tây.

 Chuẩn bị:

+ 8 củ khoai tây ta

Trân trọng cảm ơn blogger JunCantyLee (The Ribbon Cafe) đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

+ 100 gram bơ

+ 1 củ tỏi

+ Vài nhánh thì là

+ Muối

Thực hiện:

Rửa sạch khoai tây và cắt hình chữ thập sâu khoảng 3/4 củ. Sau đó, bạn cho vào lò nướng đặt với nhiệt độ 200 độ C với thời gian 5 phút. Trong khi đó, bạn tiếp tục tiến hành đánh bơ nhuyễn, băm nhỏ tỏi và thì là.

Trộn hỗn hợp bơ,tỏi, thìa là, thêm một chút muối lên phần nở bung của khoai tây, cho vào lò nướng khoảng 15 phút cho tới khi khoai tây chín vàng. Dùng tăm để thử, nếu tăm xuyên nhẹ nhàng là khoai tây đã chín.

Trong thời tiết giá lạnh của mùa đông, thưởng thức món khoai tây bở tung ngon ngọt nhuốm mùi đồng ruộng, mùi đất ngai ngái, thoang thoảng vị thơm của bơ, , thìa là, đậm đà với chút muối, chắc hẳn là trải nghiệm tuyệt vời. Chúc bạn thành công với món ăn này

Theo The Ribbon Cafe

Xem thêm: Gà hâm tiêu cho ngày đông lạnh giá

 

Thực hiện: depweb

16/12/2013, 11:04