Thơm ngon bánh cuốn tráng chảo

Ẩm Thực

Nguyên liệu: Cho 02 đĩa

Bột bánh: 40g bột gạo, 60g bột năng, 500ml nước  và 1 ít muối

Nhân bánh: 50g thịt nạc, 10 tai nấm mèo (mộc nhĩ), 1 củ hành hương hay 1 gốc hành, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

Hành phi: 5 củ hành hương thái mỏng

Nước mắm chua ngọt, rau giá ăn kèm

Cách làm:


Hòa tan bột gạo, bột năng và chút muối. Có thể chuẩn bị bột trước 1 đêm cho ngon. Trong lúc đó chuẩn bị nhân và làm hành phi, nước mắm, rửa rau…

 

Băm nhỏ thịt, nấm mèo, hành hương.

Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho thịt và củ hành, nấm vào xào thơm. Thêm ½ muỗng cà phê nước mắm, tiêu xào chín.

Làm hành phi: Cho 1 chén dầu ăn vào nồi nhỏ cho nóng già, cho củ hành vào. Đảo nhẹ tay chờ khoảng 3 phút củ hành chuyển sang màu vàng nhạt. Vớt ra tô hay rây cho ráo dầu.

Làm nước mắm chua ngọt: 2 muỗng canh nước lạnh + 1,5 muỗng canh đường + 1 miếng chanh vắt lấy nước hòa tan cho thêm từ từ nước mắm vào, nêm nếm thấy vừa ăn là được. Cho chút ớt nếu thích ăn cay.

Đổ bánh:

Nhúng một ít dầu vào giấy sau đó thoa lên mặt chảo đã nóng. Múc một ít bột cho vào chảo, nghiêng chảo để cho bột bám hết vào chào và đổ phần bột dư lại vào tô bột. Cách này giúp bánh được mỏng.

Cho lên bếp lại, bánh rất mỏng nên nhanh chín. Bạn chờ khoảng 5 giây thì cho nhân bánh vào.

Bánh chín dùng thìa gói bánh lại. Cách này vừa nhanh lại không sợ nóng tay.

Cho ra đĩa hay giấy chống dính có thoa một ít dầu ăn để bánh không bị dính.
Cứ thế cho hết phần bột.

Cho bánh ra đĩa, rắc hành phi lên, thêm chút rau nếu thích và cuối cùng chan nước mắm chua ngọt vào.

Đi chợ giùm bạn:

Bột năng: 38.400 đồng / 1 kg 

Bột gạo tám: 20.900 đồng/ 500g

Thịt nạc: khoảng 120.000 đồng/kg

Mộc nhĩ: 16.000 đồng/ 100g

Lê Lan

Thực hiện: depweb

13/04/2012, 15:41