Thơm lựng bạch tuộc nướng muối ớt - Tạp chí Đẹp

Thơm lựng bạch tuộc nướng muối ớt

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 0,5kg bạch tuộc
+ 1/2 thìa cà phê muối trắng
+ 1/2 thìa cà phê đường 
+ 1-2 quả ớt
+ 1 củ tỏi
+ Hạt tiêu
+ Chanh
+ Rượu gừng
+ Que xiên nướng

bach-tuoc-nuong-muoi-ot-deponline

Cách làm:

– Bạch tuộc sau khi sơ chế sạch, các bạn bóp với chút nước rượu gừng để khử tanh. Để ráo nước hoặc thấm khô, rồi thái miếng vừa ăn.

bach-tuoc-nuong-muoi-ot-deponline

– Tỏi bóc vỏ, ớt cắt nhỏ, cho vào cối giã thật nhuyễn, bớt lại khoảng 1 thìa cà phê, còn lại đem ướp cùng bạch tuộc.

bach-tuoc-nuong-muoi-ot-deponline

– Nêm muối, đường (có thể gia giảm tùy khẩu vị) vào bát đựng bạch tuộc rồi đeo bao tay nilon, bóp trộn đều cho thấm.

bach-tuoc-nuong-muoi-ot-deponline

– Ngâm que xiên vào nước để khi nướng không bị cháy rồi xiên các miếng bạch tuộc vào.

bach-tuoc-nuong-muoi-ot-deponline

–  Muốn món bạch tuộc nướng muối ớt có mùi vị thơm ngon nhất thì các bạn nên nướng trên than hoa, nếu không các bạn dùng lò nướng để nướng chín bạch tuộc cũng được.

bach-tuoc-nuong-muoi-ot-deponline

Cũng như đa số những đồ hải sản khác, bạch tuộc rất mau chín nên các bạn chú ý canh chừng kẻo món nướng của chúng ta bị khô quá nhé. Phần tỏi ớt giã bớt lại ban nãy, đem trộn cùng với muối tinh, chút tiêu và vắt chanh để chấm kèm bạch tuộc nướng, tuy đơn giản nhưng rất ngon.

bach-tuoc-nuong-muoi-ot-deponline

Bài và ảnh: Bảo Trâm
logo

Xem thêm: Miến lươn giòn tan cho bữa sáng ấm bụng


mien-luon-deponline

Thực hiện: depweb

16/08/2014, 04:01