Thơm bùi với Poppy Muffins - Tạp chí Đẹp

Thơm bùi với Poppy Muffins

Ẩm Thực
Poppy (hay Poppy seeds) là hạt của hoa Poppy, loài hoa màu đỏ tươi với cành mỏng mảnh thường thấy ở Mỹ và Châu âu. Poppy dại mọc hoang bên những bãi cỏ ven đường hay cánh đồng lúa mì khi mùa hè tới. Hạt Poppy có 2 loại: đen và trắng. Để lấy hạt, người ta phải trồng số lượng lớn hoa Poppy trên một khu đất rộng. Vùng Tuscan – Ý nổi tiếng là nơi có những cánh đồng hoa Poppy đỏ rực rộng mênh mông.

Hạt poppy có mùi thơm, vị bùi.

Có thể tìm mua hạt poppy tại một số cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Giá tiền khoảng 60.000đ/100g

Nguyên liệu:

110g bơ
280g bột mỳ
150g đường
2 quả trứng
1 thìa cà phê baking soda (bột nở)
¼ thìa cà phê muối
30g hạt poppy
60g sữa tươi không đường

Khuôn muffin
Túi bắt bông kem
Máy đánh trứng
Cây trộn bột (spatula)

Cách làm:


Cho bơ, đường vào bát. Dùng máy đánh trứng đánh cho đường quện vào bơ, đường tan bớt và bơ chuyển sang màu kem trắng.

Trộn các nguyên liệu khô gồm bột, baking soda, muối với nhau, rây mịn.

Vặn lò nướng 180 độ.
Đập trứng vào hỗn hợp bơ đường, đánh tan trứng.

Cho bột vào, dùng cây trộn bột trộn đều. Tiếp tục cho sữa, hạt poppy vào hỗn hợp, trộn đến khi thành hỗn hợp đồng nhất.


Cho bột vào túi bắt bông kem, dùng kéo cắt đầu túi rồi thụt  bột vào khuôn muffin.
Nướng khoảng 15-20 phút đến khi bánh chín vàng.

 Đi chợ giùm bạn:

Bơ thơm: 25.000 đ/500g
Banking soda: 3.300 đ/20g
Bột mỳ: 21.200 đ/kg
Trứng gà ta: 3.600 đ/ quả
Sữa tươi không đường TH True Milk: 6.900 đ/ hộp 180ml

Tổng chi phí: khoảng 50.000 đ

Kiwisite

Thực hiện: depweb

26/08/2011, 22:07