Thổi mát ngày hè bằng những chai nước hoa mang hương vị biển cả

Xu Hướng Làm Đẹp

Jo Malone Wood Sage and Sea Salt

Nhắc đến Jo Malone là nhắc đến mùi hương tinh khiết của những khu vườn London với hồng dại, mẫu đơn và ly trà Bá tước đầy kiêu hãnh. Thế nhưng không vì thế mà thương hiệu này lại chối từ những sáng tạo độc đáo đem biển xanh, sa mạc hay rừng thẳm về làm đẹp lòng những quý cô khó tính nhất.

Wood Sage and Sea Salt là một phức hợp của muối và thảo mộc (bạn có thể tưởng tượng ra cảnh những đám rong và xô thơm dắt díu nhau trôi dạt trên mặt nước). Cũng là đại dương, là cát trắng, là mùa hè, nhưng Wood Sage and Sea Salt không bung nở rực rỡ như Fire Island hay huyền ảo như Eau des Merveilles, Neroli Portofino. Xức hương Wood Sage and Sea Salt, chỉ đơn giản thấy lòng mềm đi như thể lần đầu tiên hân hoan nhìn về biển, chân trần chạm vào bờ cát lấp loáng.

Hermes Eau des Merveilles

Dù ra đời đã ngót nghét hơn 10 năm nhưng Eau des Merveilles vẫn dễ dàng khiến các cô gái thổn thức. Kết cấu đảo ngược độc đáo của nó đã khuấy tung những trật tự vốn có của mùi hương bấy lâu: đem những nồng nàn, mặn chát của muối biển, gỗ sồi, long diên hương làm lớp hương đầu bủa vây lấy mọi giác quan, khiến nàng ngây ngất như thể vừa nhảy từ mỏm đá cao trầm mình xuống lòng biển. Rồi từ đó, những lớp sóng dập dềnh mới nâng nàng lên khỏi mặt nước để hít căng bầu không khí thanh tao trong vắt hương cam chanh.

Ngay cả chiếc chai đựng thứ nước hoa kiệt tác này của nhà Hermès cũng dễ dàng “bỏ bùa” phái nữ. Thiết kế đơn giản ngả sang bên như một món báu vật óng màu hổ phách, tắm trong những bụi vàng li ti tuyệt đẹp. Eau des Merveilles, vì thế, cũng tựa như một bức thư tình đựng trong chiếc chai lênh đênh vô định trên đại dương xanh.

Bond No.9 Fire Island

Fire Island là hòn đảo nằm cách trung tâm New York phồn hoa 90km. Nơi đây quanh năm nắng chảy tràn bãi cát bên bờ biển xanh ngăn ngắt, là nơi chạy trốn của những cư dân đô thị muốn thoát khỏi cuộc sống thường nhật 8 tiếng ngồi văn phòng căng thẳng. Chính bởi vậy mà một lớp hương thơm từ Fire Island có thể khiến bạn rạo rực tựa như mùa hè Châu Mỹ đang hiển hiện trước mắt.

Lớp hương nền của Fire Island bao chứa mùi da thuộc, xạ trắng và hồng leo khơi nên mùi da thịt mùa hè nóng bỏng ướp trong vị muối biển mặn mòi. Nhưng cũng không vì thế mà Fire Island khiến các cô gái yểu điệu e sợ bởi ẩn trong lớp hương cuối là những ngọt ngào êm ái của bưởi chùm và mật ong. Tất cả như một bản nhạc mùa hè bất tận dành cho những ngày thảnh thơi trong cuộc đời, khi ta ngồi trên mỏm đá nghe sóng vỗ, đợi những chùm pháo hoa của buổi party bên bờ biển bung tỏa rực sáng trên cao.

Tom Ford Neroli Portofino

Nếu bạn còn nhớ câu chuyện nàng tiên cá bé nhỏ vì không thể có được tình yêu mà phải tan ra thành những bọt bong bóng trên mặt biển, thì Neroli Portofino chính là mùi hương nàng mang theo khi gieo mình tự vẫn. Chỉ đơn giản là hương hoa cam thoáng đãng mát lành nhưng khi được gia giảm thêm hổ phách, Neroli Portofino bỗng trở thành một ốc đảo của những bông hoa trắng muốt lênh đênh giữa đại dương xanh. Còn ta, với vài giọt nước hoa này thấm trên vai, tóc và cổ, bỗng như một kẻ viễn du lạc lõng tìm về với biển cả, mưu cầu thứ cảm giác thanh thản và bình an giữa một mùa hè bất tận.

 
Bài: Minh

logo 

Thực hiện: Phạm Huyền

11/07/2016, 14:57