Thịt heo chiên nước mắm thơm nức mũi - Tạp chí Đẹp

Thịt heo chiên nước mắm thơm nức mũi

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 300g thịt cổ heo hay thịt vai

+ 4 tép tỏi băm

+ 2 trái ớt băm

+ 1 trái ớt sừng băm

+ 2 nhánh hành lá thái nhỏ

+ 1 quả trứng gà

+ 2 củ hành tím băm

+ 2 muỗng canh nước mắm

+ 1 chén bột chiên giòn hay bột mì 

+ 1 muỗng cà phê muối

+ 1 muỗng cà phê tiêu

+ 1 muỗng canh đường


Cách làm:

thit-heo-chien-nuoc-mam-deponline

Bước 1:

Thịt heo rửa sạch, thái miếng theo chiều dài, bề ngang vừa phải, đừng quá to. Ướp thịt với trứng gà, muối, tiêu, đợi 20 phút cho thịt thấm.

thit-heo-chien-nuoc-mam-deponline

Bước 2:

Lấy thịt lăn qua bột chiên giòn, nhớ bóp chặt để bột dính vào thịt bạn nhé. Tiếp tục như thế đến khi hết phần thịt còn lại.

thit-heo-chien-nuoc-mam-deponline

Bước 3:

Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng già cho từng miếng thịt vào chiên vàng với lửa vừa. Thịt chín gắp ta dĩa có lót giấy thấm dầu.

thit-heo-chien-nuoc-mam-deponline

Bước 4:

Bắc một cái chảo khác lên bếp, rót 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành, tỏi, ớt vào phi thơm rồi cho nước mắm và đường vào đảo đều.

thit-heo-chien-nuoc-mam-deponline

Bước 5:

Cho thịt đã chiên cùng hành lá vào chảo, xóc cho các gia vị bám đều vào thịt, tắt bếp.

thit-heo-chien-nuoc-mam-deponline

Với cách làm đơn giản như trên, bạn lại có thêm một món ngon bổ sung vào danh sách thực đơn hàng ngày của gia đình mình rồi đấy.

Bài và ảnh: Lâm Anh Đào
logo

Xem thêm: Thân thương mì gà xứ Quảng

mi-ga-xu-quang-deponline

Thực hiện: depweb

18/07/2014, 18:25