Thịt gà nấu bí ngồi, ớt chuông bổ dưỡng

Ẩm Thực



Nguyên liệu:

Thịt ức gà không da, không xương
1 muỗng canh rượu vang trắng
1 muỗng canh xì dầu
1 muỗng cà phê đường nâu
3-4 nhánh hành lá, xắt nhỏ

Đối với hỗn hợp nước sốt:

1 muỗng canh dấm trắng
2 muỗng canh dấm gạo
2 muỗng canh rượu vang trắng
1 muỗng canh xì dầu
2 muỗng canh đường nâu
1 muỗng canh dầu mè
1 muỗng canh tương ớt
2 muỗng cà phê nước sốt cà chua
4 tép tỏi băm nhỏ

Các nguyên liệu khác:

2 muỗng canh dầu đậu phộng
2 cup bí ngồi
1 cup ớt chuông đỏ
1/2 cup nước dùng gà
1 muỗng canh bột bắp, hòa tan trong 2 muỗng canh nước
1/4 cup ngọn hành lá, xắt nhỏ
Một ít lạc rang muối
4 cup gạo nấu chín thành cơm

 

Cách làm:

– Cắt thịt gà thành những miếng nhỏ. Cho phần gốc hành lá xắt nhỏ vào bát đựng thịt gà. Cho thêm đường, xì dầu, rượu vang trắng vào. Dùng muỗng đảo để thịt gà ngấm gia vị.

– Bí ngồi chọn quả non, rửa sạch, bỏ 2 đầu, bổ đôi và cắt thành hình khối.

Tương tự với ớt chuông, rửa sạch, cắt thành miếng dài nhỏ rồi cắt hình khối. Ớt xanh bạn cắt khoanh tròn nhỏ.Cho bí ngồi và ớt vào bát.

– Ở một bát khác, cho xì dầu, tương ớt, dấm trắng, dấm gạo, rượu vang trắng, đường nâu, nước sốt cà chua và tỏi vào. Dùng phới khuấy đều các nguyên liệu.

– 1 muỗng canh bột bắp, hòa tan trong 2 muỗng canh nước.

– Cho dầu ăn vào chảo, để ở lửa to nhất. Cho thịt gà vào rang đều cho tới khi thịt gà vàng.

– Cho bí ngồi và ớt chuông vào. Dùng muỗng đảo đều. Sau đó, cho nước dùng gà vào, nấu một lúc.

– Sau đó, cho thêm hỗn hợp nước xốt vừa làm trước đó vào. Tiếp tục nấu và đảo đều.

– Cho thêm nước bột ngô vào nồi. Đảo đều và nấu chín.

– Sau đó cho lạc rang muối vào nồi, đảo đều. Khi các nguyên liệu chín thì cho hành lá vào.

Món này ăn với cơm rất tuyệt.

Bí ngồi mua tại siêu thị Metro và các siêu thị khác, giá: 26.500 đồng/kg

San San (theo Food)

Thực hiện: depweb

27/07/2012, 17:36