Thịt bò hầm kiểu cổ điển - Tạp chí Đẹp

Thịt bò hầm kiểu cổ điển

Ẩm Thực



Nguyên liệu:

2 muỗng canh dầu thực vật
Muối và hạt tiêu
Bột mì
Một miếng thịt bò nguyên tảng khoảng 1,8kg
250g nấm mỡ thái lát
1 củ hành tây, xắt nhỏ
2 tép tỏi, băm nhuyễn
1 muỗng canh bơ
1 1/2 muỗng canh bột mì
1 muỗng canh cà chua xay (tomato paste)
2 1/2 chén nước dùng gà
3 củ cà rốt, cắt nhỏ
2 gân lá cần tây, cắt nhỏ
Một ít cỏ xạ hương và cây hương thảo

 

Cách làm:

– Bạn nên chọn loại thịt xẻ cạnh xương. Rửa sạch và cho ra đĩa.

– Rắc gia vị: muối, hạt tiêu lên miếng thịt bò. Thêm một ít bột mì đa dụng. Dùng tay đập đập lên miếng thịt bò cho các gia vị dính vào miếng thịt.

Lưu ý: Rắc gia vị và dùng tay đập đập đều 2 mặt của thịt bò.

– Cho dầu thực vật vào một chảo sâu. Đặt miếng thịt bò vào chảo. Chiên tới khi bề mặt thịt vàng giòn.

Tới khi 2 mặt vàng đều, bạn lại gắp ra đĩa.

– Để nguyên chảo ở bếp và cho nấm vào cùng với bơ, đảo đều. Xào nấm tới khi chín và nấm có màu vàng. Cho thêm hành tây vào xào. Xào tới khi các nguyên liệu chín đều, chảo khô thì cho thêm tỏi vào. Tiếp tục cho thêm bột mì vào chảo. Đảo đều cho tới khi bột mì hòa với các nguyên liệu kia.

Sau đó cho tiếp cà chua xay vào, đảo đều.

Đổ nước dùng gà vào chảo.Vừa nấu vừa khuấy nhẹ cho tới khi sôi.

– Bắc một chiếc nồi khác lên bếp, cho cà rốt và cần tây vào.
Cho miếng thịt bò đặt lên trên. Thêm nhánh cỏ xạ hương/ lá chanh và hương thảo vào nồi. (Bạn có thể thay bằng lá chanh, gừng)

Đổ nồi nước gồm nấm, hành tây… vừa nấu lên trên thịt bò.

Nếu có nồi Crock pot thì bạn nấu và để ở nhiệt độ thấp hoặc nấu bếp gas lửa thật nhỏ. Nấu trong vòng 5-6 tiếng.

Khi nấu bạn có thể mở nồi ra, dàn các nguyên liệu xung quanh thịt bò.

Bạn cũng nên hớt bớt váng béo nổi lên trên. Đồng thời, bỏ đi xương còn dính ở miếng thịt lúc trước

Sau khi thịt chín thì dùng muôi thủng vớt ra.

Món này ăn với cơm rất ngon miệng. Khi ăn nhớ rải thêm nước nấu cùng lên.

Cà chua xay Fiamma 400gr: 38.500 đồng

Thịt bò: khoảng 200.000 đồng/kg

San San (theo Food)

Thực hiện: depweb

13/07/2012, 13:19