“Thiếu Niên Và Chim Diệc”: Tác phẩm mới sau một thập kỷ của đạo diễn Miyazaki Hayao - Tạp chí Đẹp

“Thiếu Niên Và Chim Diệc”: Tác phẩm mới sau một thập kỷ của đạo diễn Miyazaki Hayao

Giải Trí

Sau 10 năm, đạo diễn Miyazaki Hayao – cha đẻ của Studio Ghibli chính thức trở lại màn ảnh rộng với tác phẩm mới mang tên “Thiếu Niên Và Chim Diệc” (tựa tiếng Anh: “The Boy and the Heron”). Đây là một trong những tác phẩm trọng điểm của điện ảnh Nhật Bản năm nay và gây tiếng vang lớn cả ở trong và ngoài nước. 

Cũng giống như phim trước, “Thiếu Niên Và Chim Diệc” của đạo diễn Miyazaki lấy bối cảnh thời điểm cuối Chiến tranh Thế giới thứ 2, khi đất nước Nhật Bản trải qua nhiều biến cố lớn. Nhân vật chính của bộ phim là cậu thiếu niên Mahito – lúc này đang phải trải qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống gia đình, trường học, khiến cậu ngày càng khép kín bản thân và trở nên tiêu cực. Từ đó, phim đem đến nhiều thông điệp ý nghĩa về sự trưởng thành của mỗi cá nhân cũng như khát khao hòa bình và cuộc sống tự do.

Không chỉ vậy, “Thiếu Niên Và Chim Diệc” cũng sẽ mang đến một trải nghiệm đậm chất Ghibli, khi lồng ghép trong phim rất nhiều các dấu ấn của các tác phẩm đình đám đến từ studio hoạt hình danh tiếng tầm cỡ thế giới này. Khán giả sẽ lại được khám phá một thế giới kỳ diệu vượt ngoài sức tưởng tượng, với những loài vật kỳ lạ, những con người sở hữu các năng lực đáng nể.

Ngay trước thời gian ra mắt tại Nhật Bản, “Thiếu Niên Và Chim Diệc” gây xôn xao khi không hé lộ bất cứ một trailer hay tài liệu quảng bá nào, ngoại trừ poster vẽ tay hình chú chim diệc. Tuy nhiên, điều này không làm giảm cơn sốt của bộ phim khi liên tục duy trì vị trí đứng đầu phòng vé. Hiện tại, “Thiếu Niên Và Chim Diệc” là phim điện ảnh có doanh thu cao thứ 3 trong năm nay tại Nhật Bản, và đứng nhất trong số các bộ phim không thuộc franchise có doanh thu cao nhất năm nay.

“Thiếu Niên Và Chim Diệc” dự kiến khởi chiếu tại các cụm rạp Việt Nam từ ngày 01/12/2023.

Tác giả: Đẹp Movie

27/11/2023, 15:04