“Thèm” xây 121m2 nhà trên đất vườn

Sống

Kính gửi chuyên mục Nhà vườn, Đẹp Online!

Hiện tại tôi có mảnh đất vườn, cần thiết kế một ngôi nhà diện tích 10.5m x 11.5m trong khu đất của mình (tổng cộng gần 121m2). Yêu cầu thiết kế cần 4 phòng ngủ, trong đó 1 phòng ở tầng 1, 3 phòng ngủ ở tầng 2. Phòng bếp và phòng khách tách biệt, bếp có cửa phụ ra vườn. Phòng thờ bố trí ở tầng 2. Mỗi tầng thiết kế 1 vệ sinh chung. Sảnh chính nằm trong diện tích đất trên và không nhô ra ngoài. Tha thiết mong được chuyên mục giúp đỡ tư vấn!

(Minh Quân, Hà Nội)

 

Trả lời:

Dựa vào những thông tin anh đưa ra, KTS cân nhắc đưa ra phương án thiết kế như sau:

* Phương án thiết kế mặt bằng:

– Mặt bằng tầng 1:

 

Trong diện tích 10,5m x 11,5m, KTS chọn cạnh 10,5m là mặt tiền chính. Tầng 1 như yêu cầu của gia chủ, KTS bố trí tầng này tiếp cận chính từ sảnh là phòng khách rộng, liên thông với không gian sảnh thang, tiểu cảnh để vào phòng bếp ăn và phòng ngủ, vệ sinh thiết kế tại góc cạnh khu thang.

– Mặt tầng 2:

 

Tầng 2 thiết kế 3 phòng ngủ có diện tích đảm bảo và đủ tiện nghi, phòng thờ hướng ra phía trước nhà, bố trí 2 ban công tại phòng thờ và phòng ngủ. Vị trí WC chung được bố trí hợp lý để tận dụng tối đa không gian.

* Phương án phối cảnh mặt tiền:

Phối cảnh thiết kế theo dạng biệt thự vườn, sử dụng những vật liệu khá cao cấp. Sự kết hợp màu sắc của tường, lan can, mái tạo nên phong cách ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên, mang dáng dấp một biệt thự vườn hiện đại.


Toàn cảnh mặt tiền qua bản vẽ 3D.


Mái ngói xanh tạo nên sự dịu mắt, phù hợp với khung cảnh xung quanh.


Phần tường trước nhà và lan can tầng 2 được ốp đá tạo cảm giác vững chắc, kiên cố.

Hy vọng với những gợi ý trên sẽ phần nào giúp anh xây được ngôi nhà như ý.

Bài: KTS Nguyễn Sỹ Chính
Công ty cổ phần kiến trúc A1
logo

Xem thêm: Nhà có ba “quý tử” nên bày biện ra sao?

Bạn đang muốn xây một ngôi nhà đẹp mỹ mãn hay muốn tạo nên một khu vườn xanh mướt nên thơ nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu và phải làm như thế nào? Hãy chia sẻ câu hỏi của mình đến với chuyên mục Nhà/vườn của Đẹp Online qua email: nhavuon@dep.com.vn, bạn sẽ có được câu trả lời ưng ý.

Thực hiện: depweb

22/05/2014, 13:03