Thêm nhiều nơi phát hiện áo ngực có "chất lạ" - Tạp chí Đẹp

Thêm nhiều nơi phát hiện áo ngực có “chất lạ”

Tin Tức

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra áo ngực tại chợ tạm Quảng Ngãi ngày 31-10

Đây là địa phương mới nhất phát hiện và thu giữ áo ngực có “chất lạ” xuất phát từ Trung Quốc. 

Toàn bộ số áo ngực này đều có chữ Trung Quốc trên nhãn. Đội quản lý thị trường số 1 đã thu giữ, niêm phong toàn bộ số áo ngực có chứa chất lạ để làm rõ.

Chi cục Quản lý thị trường Quảng Ngãi chỉ đạo đội quản lý thị trường ở các địa phương tổ chức kiểm tra tất cả 14 huyện, thành phố về áo ngực nữ nhằm khẩn trương phát hiện và thu giữ ngay các loại áo ngực có chứa “chất lạ”.

Tại thị trường Quảng Ngãi, mỗi chiếc áo ngực có chứa chất lạ xuất xứ từ Trung Quốc có giá chỉ 30.000-60.000 đồng.

Trong khi đó, sau hai ngày tiến hành kiểm tra đồng loạt các trung tâm thương mại, chợ, điểm bán hàng nhỏ lẻ trên địa bàn thành phố Hạ Long, ngày 31-10, ông Nguyễn Mạnh Hà, giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh, cho biết đoàn kiểm tra đã phát hiện và thu giữ 57 chiếc áo ngực của phụ nữ có “chất lạ”.

Những chiếc áo này đều được bày bán tại chợ Hạ Long II. Một số phụ nữ sau khi mua áo ngực tại chợ Hạ Long II về mặc thì thấy người mẩn ngứa. Nhiều người rạch áo ngực thì phát hiện có túi dung dịch lạ nên đã trình báo cơ quan chức năng.

“Số áo ngực bị thu giữ đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, có nhãn mác bằng tiếng Trung Quốc. Khi đoàn kiểm rạch đôi áo ngực ra thì phát hiện bên trong áo có túi dung dịch màu trắng và ba viên bi nhỏ có hình dạng giống viên thuốc màu trắng”, ông Hà cho biết.

Hiện Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh đã mở chiến dịch kiểm tra áo ngực có xuất xứ không rõ nguồn gốc được bày bán trong các khu trung tâm thương mại, chợ lẻ trên toàn tỉnh. 

Lực lượng quản lý thị trường thu giữ nhiều áo ngực của Trung Quốc có chứa thuốc lạ tại chợ Bến Ngự (Huế) – Ảnh: Nguyên Linh

Trước đó, lực lượng quản lý thị trường TP.HCM, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng… đã phát hiện có những áo ngực chứa “chất lạ”. Cơ quan chức năng cũng đã thu giữ hàng ngàn áo ngực nhập lậu không có hóa đơn chứng từ, có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Kể từ khi phát hiện vụ việc, vấn đề được dư luận đặt ra cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời là: tại sao các áo ngực “lạ” này nhập lậu được vào bán rộng rãi trên thị trường Việt Nam? Cơ quan nào kiểm nghiệm chất lượng và quản lý?…

Và một câu hỏi quan trọng nhất của người tiêu dùng vẫn chưa được cơ quan hữu trách nào đưa ra lời giải thích: những hạt lạ, “chất lạ” trong các áo ngực nhập lậu đó là gì?

Theo Tuổi trẻ

Thực hiện: depweb

01/11/2012, 08:05