The Lego Batman Movie thống trị phòng vé Bắc Mỹ tuần qua

Giải Trí

Tại thị trường Bắc Mỹ, sức hút của người hùng Gotham đã giúp bộ phim có được hơn 55,6 triệu USD, và xưng ngôi bá vương tại 4,088 rạp chiếu. Còn ở các quốc gia khác, “The Lego Batman Movie” cũng gặt hái nhiều con số “đáng mơ ước”. Nổi bật như ở Mexico, Đức, Nga, Brazil, phim đều thu về hơn 2 triệu USD. Và tính tổng thị trường quốc tế, thì tác phẩm điện ảnh này đã gom về được 37 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên hơn 92 triệu USD.

Không chỉ thành công về thương mại, “The Lego Batman Movie” còn được đánh giá cao ở chất lượng phim. Trên các trang web đánh giá uy tín, bộ phim ghi dấu nhiều điểm số tích cực, và được gới chuyên môn hết lời khen ngợi. 91% từ các Tomatometer, 89% yêu thích từ các fan của Rotten Tomatoes, điểm A- CinemaScore, và 7.9 trên IMDb.

Xếp vị trí thứ hai là “Fifty Shades Darker” với 46,9 triệu USD và 146 triệu USD trên toàn cầu. Con số này hẳn làm “ấm lòng” nhà sản xuất bởi bộ phim nhiều khả năng sẽ vượt qua phần 1 về doanh thu. Tại Việt Nam, dù đến tận tối thứ sáu (10/2) bộ phim mới chính thức được “lên sóng” nhưng cũng đã nhanh chóng lọt top 5 phim có doanh thu cao nhất tuần vừa rồi. Hàng loạt những nhân vật mới, những bí mật u tối được vén màn, những diễn biến kịch tính bên cạnh các thước phim nóng bỏng và nồng nàn trong “Fifty Shades Darker” đã chinh phục trái tim của tất cả khán giả, đặc biệt là fan hâm mộ của bộ tiểu thuyết cũng như phần thứ nhất của bom tấn lãng mạn này.

Cũng ra mắt trong tuần qua là sự trở lại của tài tử U60 Keanu Reeves với “John Wick: Chapter 2”. Bộ phim có lẽ là trường hợp hiếm hoi khi phần 2 được đánh giá là xuất sắc hơn phần 1 trên mọi phương diện. Peter Travers của tờ Rolling Stone ca ngợi “John Wick: Chapter 2” là “tác phẩm điện ảnh chân thật đúng nghĩa” trong khi trang CinemaScore chấm hẳn A- (trong thang điểm từ A+ đến F), điều rất ít khi một phim hành động giải trí có được. Với doanh thu 40,6 triệu USD “John Wick: Chapter 2” xếp vị trí thứ 3 trong danh sách các phim ăn khách nhất trong tuần tại Bắc Mỹ.

Bài: Lala Fann

Thực hiện: depweb

16/02/2017, 11:37