“Thế giới tự dưng đứng yên" của Trương Thảo Nhi liệu có được lòng công chúng? - Tạp chí Đẹp

“Thế giới tự dưng đứng yên” của Trương Thảo Nhi liệu có được lòng công chúng?

Giải Trí

Sau 6 năm im hơi lặng tiếng, Trương Thảo Nhi trở lại với âm nhạc qua loạt dự án mới. Gần đây nhất cô giới thiệu ca khúc “Thế giới tự dưng đứng yên” do chính mình sáng tác.

Được khán giả quan tâm và yêu mến qua ca khúc “Bốn chữ lắm” cùng danh hiệu Á quân cuộc thi “Sing my song” vào năm 2016. Tuy nhiên suốt 6 năm qua, sự nghiệp ca hát của Trương Thảo Nhi khá im ắng. Mới đây, giọng ca sinh năm 1992 quyết định trở lại với khán giả qua dự án “Bản ghi mới” (mùa 2) với thông điệp “tái định nghĩa live session” vô cùng thú vị.

Ca khúc “Thế giới tự dưng đứng yên” là một phần trong dự án “Bản ghi mới” của Trương Thảo Nhi, khác với hai bản ballad sâu lắng được phát hành trong cùng dự án vào trước đó, ca khúc này có giai điệu và màu sắc âm nhạc hoàn toàn mới. Qua đó, Á quân “Sing my song” thành công chứng minh cho khán giả thấy cô không hề bị “đóng khung” trong một phong cách âm nhạc cố định nào.

Sân khấu trình diễn ca khúc mới của Trương Thảo Nhi mang màu sắc tươi trẻ.

Nhờ việc ghi hình trực tiếp khi phát livestream và chỉ thực hiện đúng 1 cú máy theo dạng “one shot”, “Thế giới tự dưng đứng yên” được công chúng đón nhận vô cùng tích cực. Tuy hình thức biểu diễn và ghi hình có phần liều lĩnh, nhưng chính từ đây, người xem có thể thấy được sự tâm huyết cũng như thái độ nghiêm túc, chỉn chu mà Trương Thảo Nhi đặt vào sản phẩm này.

Trương Thảo Nhi cùng với ê-kíp đã mô phỏng không gian của vũ trường với hiệu ứng ánh sáng từ những quả cầu Disco lấp lánh. Tạo hình của nữ ca sĩ khi trình diễn đặc biệt cá tính và nổi loạn hơn so với hình tượng trước kia. Thậm chí cô còn khoe “vòng eo con kiến” gián tiếp khẳng định diện mạo xinh đẹp sau thời gian dài nỗ lực giảm cân. Có thể nói đây là sự lột xác ngoạn mục và cực kỳ ấn tượng của cô nàng.

Trương Thảo Nhi lột xác với vẻ cá tính và nổi loạn

Với “Thế giới tự dưng đứng yên”, Trương Thảo Nhi nhận được khá nhiều đáng giá khách quan từ đồng nghiệp cũng như những tiền bối trong lĩnh vực âm nhạc. Cô được khen có nhiều tiến bộ về giọng hát cũng như cách xử lý bài hát. Về phương diện sáng tác, ca từ và giai điệu của ca khúc mới được đánh giá là dễ nghe, dễ thuộc, mang lại nhiều cảm xúc tích cực và có thể xem như “liều thuốc chữa lành” cho người nghe.

Bên cạnh những lời khen ngợi, giọng ca “Bốn chữ lắm” cũng nhận về nhiều nhận xét thẳng thắn. “Thế giới tự dưng đứng yên” được cho là khá cũ so với dòng chảy âm nhạc hiện đại, do đó, nữ ca sĩ nên thực hiện thêm những bản phối mới mẻ hơn cho ca khúc này. Ngoài ra, theo nhận định của các nhạc sĩ đi trước, thì sáng tác này chưa nói lên được tất cả tài năng của Trương Thảo Nhi và cô xứng đáng đạt được nhiều hơn những gì đang có ở thời điểm hiện tại.

Trương Thảo Nhi nhận sự góp ý từ đàn anh của mình là nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng và Châu Đăng Khoa.

Nhìn chung, sau 6 năm hoạt động thầm lặng, thì dự án “Bản ghi mới” cũng như ca khúc “Thế giới tự dưng đứng yên” là điểm mốc quan trọng đánh dấu sự trở lại của Trương Thảo Nhi trên thị trường âm nhạc. Từ đây, tài năng của nữ ca sĩ đã và đang được công chúng đón nhận tích cực và nồng nhiệt hơn.

Tác giả: Max

28/11/2022, 16:00