“The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng” tái hiện giấc mơ điện ảnh của vị đạo diễn “quyền lực” nhất Hollywood

Giải Trí

Cuối cùng, khán giả Việt đã có thể cùng ngồi lại và tìm hiểu về cuộc đời của vị đạo diễn tài hoa của làng điện ảnh thế giới, Steven Spielberg.

“The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng” (tên tiếng Anh: The Fabelmans) là một bộ phim bán tự truyện về cuộc đời của vị đạo diễn lừng danh Steven Spielberg. Bộ phim được chính đạo diễn Steven Spielberg dàn dựng và tham gia viết kịch bản. Mới đây, bộ phim vừa vượt mặt hiện tượng màn ảnh “Avatar 2: Dòng Chảy Của Nước” để lập “cú đúp” tại Quả Cầu Vàng lần thứ 80 với hai chiến thắng “Phim chính kịch xuất sắc nhất” và “Đạo diễn xuất sắc nhất”. Hiện tại, bộ phim đang sở hữu 18 giải thưởng và có tổng cộng 115 đề cử ở nhiều hạng mục khác nhau (tính đến ngày 16/1/2023).

“The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng” được lấy cảm hứng từ tuổi thơ của Spielberg, người lớn lên trong thời kỳ hậu Thế chiến thứ 2. Nhân vật giả tưởng trong phim có tên Sammy Fabelman, từ nhỏ cậu đã mắc hội chứng sợ bóng tối và hay mơ thấy ác mộng. Vì vậy, Sammy được bố mẹ thuyết phục đi đến rạp chiếu bóng để xem bộ phim đầu tiên, nhằm giúp cậu vượt qua nỗi sợ hãi. Cũng từ khoảnh khắc đó Sammy bị thu hút bởi chính bộ phim đã xem, cậu tò mò tìm hiểu về cách làm ra một bộ phim từ chiếc máy quay của bố.

Đến năm 16 tuổi, khi gia đình Sammy di cư đến Arizona (Mỹ), qua ống kính máy quay, cậu vô tình phát hiện một sự thật đau lòng về mẹ mình. Đây cũng là điều mà đạo diễn Spielberg đã luôn trốn tránh kể lại trong suốt 4 thập kỷ làm phim, một lý do đã dẫn đến sự rạn nứt trong hôn nhân của bố mẹ ông.

Chia sẻ về bộ phim, đạo diễn Spielberg cho biết: “Hầu hết các bộ phim của tôi đều phản ánh những điều đã xảy ra với tôi trong những năm đầu đời. Nhưng với ‘The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng’, đó không còn là phép ẩn dụ, mà là về ký ức. Tôi muốn câu chuyện trở thành một tấm gương chung để mọi người có thể nhìn thấy gia đình của chính họ trong đó. Bởi bộ phim này nói về gia đình, về bố mẹ, về anh chị em ruột, về nạn bạo lực học đường, về tình yêu, về hành động tha thứ, và tầm quan trọng của hành động đó”.

Sau chiến thắng tại Quả Cầu Vàng lần thứ 80, khán giả Việt Nam tiếp tục đón nhận tin vui khi “The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng” sẽ chính thức hạ cánh rạp Việt vào tháng 10/2/2023.

Bài: Đẹp Online

19/01/2023, 18:27