The Best Moments: Thu hút đến giây phút cuối cùng

Sao

Gần đến 9 giờ tối – giờ đóng cửa của triển lãm The Best Moments nhưng vẫn còn khá đông khách tham quan “nấn ná” ở lại. Có người đến lần đầu muốn nhìn thật kĩ, nhớ thật lâu những bức ảnh của Đẹp. Có người quay lại lần thứ hai, thứ ba vì muốn cảm nhận trọn vẹn hơn những ẩn ý sau mỗi khung hình.

8 ngày mở cửa, triển lãm đã thu hút nhiều lượt khách tham quan, không chỉ người Việt mà cả khách nước ngoài. Hầu hết mọi người đều ngạc nhiên bởi sự đầu tư công phu và cách bài trí tỉ mỉ của ban tổ chức. Mỗi góc đều được sắp đặt, “nhấn nhá” ấn tượng nhưng vẫn truyền tải được nội dung và ý nghĩa tới người xem. “Đây không đơn thuần là triển lãm của một tạp chí mà còn là không gian mang đậm chất nghệ thuật” –  lời chia sẻ của bạn Khánh Vy, một sinh viên ngành kiến trúc tới thăm triển lãm. 

The Best Moments gây ấn tượng ngay từ bên ngoài

Khá nhiều người bị hấp dẫn bởi bức tường phủ kín 200 số báo của Đẹp. Ở đó họ không chỉ nhìn thấy quá trình hình thành mà còn thấy cả sự trưởng thành của một thương hiệu. Riêng với bạn đọc của Đẹp ngay từ những số đầu tiên, bức tường này còn nhắc nhở họ về thời gian đồng hành cùng Đẹp, giúp họ nhận ra sau chừng ấy năm, Đẹp vẫn là Đẹp, không hề bị nhẫm lẫn với bất cứ ấn phẩm báo chí nào. Nói theo cách của siêu mẫu Hà Anh: “Đẹp không chỉ đại diện cho sự mới mẻ, chuyển mình của Việt Nam mà còn bắt kịp những gì tinh túy nhất trên thế giới. Điều khiến Đẹp khác biệt với các tạp chí khác là dù pha trộn những gì tiên tiến nhất nhưng Đẹp vẫn giữ được chất riêng rất Việt Nam, rất châu Á”.


Có nhiều sao Việt dù bận bịu với lịch trình dày đặc vẫn dành chút thời gian ghé qua triển lãm. Họ đến đây không chỉ để ngắm lại hình ảnh của mình trên những bức tường mà còn để nhớ về kỉ niệm của những tháng ngày gắn bó với nghề. Không ít người mẫu chia sẻ rằng, họ đã “bén duyên” với nghề từ Đẹp, và được Đẹp truyền cảm hứng. Dù ở cương vị người mẫu, nhiếp ảnh gia hay nhà thiết kế, tất cả đều chung nhận định, Đẹp đã tồn tại và ngày càng phát triển bởi sự cầu toàn, chỉn chu, duy mỹ trong từng câu chữ, trong mỗi bức hình.

Nhiều người mẫu, nhiếp ảnh gia thổ lộ, làm việc với ekip của Đẹp luôn cảm thấy rất áp lực, đôi khi có những yêu cầu rất khắt khe và không dễ dàng thực hiện. Nhưng sau khi ngắm nhìn sản phẩm ra mắt, họ đều cảm nhận đó là “áp lực ngọt ngào”. Con đường Đẹp đi và những điều Đẹp làm luôn truyền động lực để những người yêu cái đẹp không ngừng theo đuổi nghệ thuật.

Trong guestbook của Đẹp 200 đầy ắp những dòng tình cảm của khách ghé thăm

Là một trong những người mẫu xuất hiện nhiều lần trong các bộ ảnh của Đẹp, Thu Hiền chia sẻ:“Mỗi chuyến đi cùng Đẹp là một lần nhọc nhằn, có khi phơi người cả ngày dưới trời nắng gắt. Nhưng nhìn những bức ảnh sau cùng, thấy mọi sự hy sinh đều xứng đáng”. Hay diễn viên Diễm My 9X thú nhận:“My vẫn nhớ lần đầu tiên chụp ảnh với Đẹp, My cảm thấy khá căng thẳng vì Đẹp đòi hỏi cao quá. Nhưng càng về sau My càng thích sự sáng tạo không ngừng của Đẹp.” 

Có nhiều nghệ sĩ làm Đẹp bất ngờ, bởi họ không chỉ đến tham dự vào ngày lễ khai mạc triển lãm mà còn lặng lẽ quay lại đây thêm một lần nữa như nghệ sĩ Thành Lộc, nhiếp ảnh gia Milor Trần, người mẫu Phương Anh hay nhiếp ảnh gia Thiên Minh. Có lẽ triển lãm của Đẹp không hẳn là một sự kiện giải trí mà là nơi giúp con người lắng đọng, chiêm nghiệm và thấu hiểu những thông điệp nhân văn. Như Thiên Minh chia sẻ: “Ngay từ ngày đầu tiên, tôi đã vô cùng thích thú với các bức ảnh ở The Best Moments và lần này quay lại đây là muốn dành nhiều thời gian để nghĩ và ngẫm thêm lần nữa.”

Điểm nhấn thú vị của The Best Moments hẳn là ĐẹpBlink – app (ứng dụng) có thể quét các trang tạp chí in hoặc các ấn phẩm có logo ĐẹpBlink để truy cập các nội dung số mở rộng như video, đồ họa rộng, các nội dung multimedia trên internet hoặc trải nghiệm công nghệ thực tế ảo (augmented reality). Đây cũng là lần đầu tiên ứng dụng thông minh như ĐẹpBlink được ra mắt.

Không chỉ trải nghiệm công nghệ mới, việc tải app ĐẹpBlink còn giúp nhiều bạn nhận được quà tặng giá trị từ Đẹp

Những lượt ghé thăm và ý kiến đóng góp của tất cả mọi người là điều mà Đẹp vô cùng trân quý, đó sẽ là động lực để Đẹp đi tiếp hành trình sáng tạo của mình. The Best Moments – Những khoảnh khắc Đẹp đã kết thúc ở Tp.HCM nhưng sẽ trở lại, hoàn thiện hơn để đón những vị khách mới ở thủ đô Hà Nội vào thời gian tới.

Bài: Mỹ Khánh

Ảnh: Anh Thơ

logo

Thực hiện: depweb

09/10/2015, 00:00