Thảo Trang: “Yêu nhiều nên thất bại cũng nhiều”

Sao

Những hình ảnh sexy mà ê kíp sáng tạo của TTVH&Đàn ông thực hiện dọc theo bãi biển Long Hải là minh chứng rõ nhất. Trong cuộc đối thoại dưới đây, sự tự tin vào bản thân mình cũng là một trong những lý do khiến Thảo Trang ngày càng… đẹp lạ. 

Sẽ rất ít người dám làm những điều Thảo Trang đã làm. Không phải họ không dám làm mà đơn giản bởi họ sợ sự kỳ thị cũng như cái nhìn, đánh giá của số đông dành cho mình, mặc dù, rất có thể họ cũng là nghệ sĩ. Nhưng, Thảo Trang khác, cô xác lập cho mình một chỗ đứng riêng, nơi mà mọi chỉ trích hoặc nhạo báng đều phải lùi bước, và, hơn ai hết, Thảo Trang ý thức rõ về sự khác biệt.

Thảo Trang

Tôi chưa từng “gồng” trong cuộc đời mình

– Bao nhiêu năm đi hát, Thảo Trang vẫn vậy, vẫn mi nhon, sexy và thậm chí hơi “xù xì” như thuở nào. Chị chủ động “dừng hình” hay là bạn may mắn giữ được mình như vậy?

– Nếu như về ngoại hình, tôi cảm ơn vì lời khen tôi trẻ lâu (cười), còn về chuyện nghề thì rõ ràng anh vừa đưa ra một câu hỏi có nhiều sự nghi hoặc trong đó. Nếu theo dõi một cách cẩn thận, rõ ràng, sự nghiệp của tôi có những biến chuyển nhất định, có sự cập nhật và bám sát xu hướng âm nhạc khá rõ, khá tốt. Tôi hiểu ý của anh về chuyện tôi không thể bật lên được vì tôi gặp câu hỏi này rất nhiều nhưng cũng không thể vì thế mà bảo tôi không thành công. Tôi có những đối tượng khán giả của tôi và những sự kiện khách hàng vẫn mời tôi hát chứng tỏ tôi vẫn được chấp nhận trong thị trường này đó chứ.

– Tôi đồng ý với điều đó, nhưng thấy chị đến và duy trì nghề có vẻ thảnh thơi nhỉ! Vài năm ra một album, MV, lâu lâu tham gia một gameshow – còn lại dành thời gian du lịch và… yêu. Hình như, chị đang hưởng thụ hơn là làm việc?

– Nếu tôi hưởng thụ nhiều hơn làm việc vậy chứ lấy đâu tiền để tôi hưởng thụ đây? Ngoại hình như tôi chắc chắn là đại gia không mò tới rồi đó, gai góc và thẳng tính như đàn ông như tôi thì đàn ông Việt cũng có phần e dè nhiều, vậy chứ nếu không đi làm tôi lấy gì sống đây! Rất có thể, tôi biết cách hưởng thụ ngay trong công việc của mình hơn. Tôi không cố tạo áp lực cho bản thân mỗi năm phải có vài sản phẩm để khán giả khỏi quên hoặc phải có bao nhiêu gameshow phải tham gia để duy trì hình ảnh… Tôi cũng có những kế hoạch bản thân nhưng những kế hoạch đó cũng có những sai số của nó, ở môi trường Việt Nam, anh không thể đòi hỏi mọi chuyện trúng y như kế hoạch 100% được.

– Công việc cuộc sống của chị, cách hành xử và cả chọn lối sống đều là lựa chọn của chị, vậy nhưng, có khi nào và có bao giờ, chị gặp phải ai tỏ ra hoài nghi về lựa chọn đó của chị với ý nghĩ rằng: Hình như Thảo Trang đang “gồng” để mình trong mắt số đông?

– Hỏi trực tiếp thì chưa nhưng tôi biết có những người có ý nghĩ như vậy, nhất là trong thời điểm sự khác biệt được đề cao nhưng vẫn được nhận sự lén lút nghi hoặc như hiện nay. Sẽ có người nói tôi vì hạn chế điều này điều kia nên làm quá lên để được để ý. Thú thực, tôi không quá quan tâm bởi tôi sống khá hồn nhiên. Tôi như thế nào tôi sống như vậy, “phơi bày” mình cho những người tôi quan tâm, yêu thương chứ không phải “phân phát bản thân” cho đại chúng.

Thảo Trang

Yêu nhiều nên thất bại cũng nhiều

– À, vậy còn chuyện yêu. Có vẻ như với chị, không yêu là không sống được, dù chỉ một ngày?

– Đâu đến mức độ đó đâu, thưa anh, yêu chứ có phải cơm áo đâu mà không có một ngày là không sống được. Nhưng, khi yêu là khi được cưng chiều, được đối xử như “công chúa – bà hoàng” thì thực sự là một cảm giác thích thú, vậy thì tại sao không nhỉ! Đàn bà ai chẳng có nhu cầu được cưng chiều, thưa anh (Cười lớn)

– Nhưng tôi lại luôn nghĩ và được biết rằng, người yêu nhiều (cuộc tình) là người thất bại nhiều…

– Chính xác, nhưng may mắn thay, bây giờ tôi đang thành công sau một thời gian dài lẻ bóng (cười)

Thảo Trang cô đơn lẻ bóng – tôi chưa kịp làm quen với cụm từ mang đầy thông tin đáng hồ nghi như thế này?

– Chắc chắn ai cũng cô đơn không riêng tôi. Khác là tôi là người lạc quan nên chuyện có hay không có người yêu tôi cũng tìm những “phương pháp thay thế” để mình không bị chìm đắm vào đó, khỏa lấp đi cảm giác cô đơn của bản thân. Tôi đã làm và khá hiệu quả.

– Giống như kiểu thỏa hiệp với nỗi đau chính mình vậy!

– Không hề như vậy, tôi lạc quan có cơ sở, có niềm vui hẳn hoi, bạn bè cũng là một khía cạnh giúp tôi bớt cô đơn và những lúc như vậy lại tốt để mình có thời gian chăm sóc lại các mối quan hệ cũ.

Thảo Trang

Nhỏ nhỏ mi nhon cho dễ kiếm người yêu

– Chị nổi tiếng với biệt danh “xấu lạ”, nhưng, vài năm trở lại đây chị nhìn khác hẳn, theo một cách nào đó cũng có thể nói là đẹp hơn. Chị có muốn tôi hỏi rằng “đã có nghi án về chuyện chỉnh sửa nhan sắc” của Thảo Trang chứ?

– “Nghi án” đó là “Tâm trạng khi yêu” chăng? Khi yêu, tôi phụ nữ hơn, không còn “đàn ông tính” nữa, biết cách chăm sóc bản thân hơn, biết điệu đà làm đẹp hơn, mà bản thân mình cũng cảm thấy mình phụ nữ hơn. Rồi theo thời gian tôi cũng ý thức được đâu là điểm mạnh đâu là điểm yếu trên cơ thể để biết “trưng” ra cái gì và giấu đi chỗ nào chưa đẹp. Không còn xấu? Yêu là cách làm người phụ nữ đẹp lên.

– Chẳng lẽ chị chưa từng nghĩ đến chuyện sẽ làm phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp hơn? Chuyện đó cũng đâu có gì nặng nề đâu, có ai không thích đẹp cơ chứ!

Nói thật anh nghe nhé, kiểu đèm đẹp tìm không khó. Nét đẹp nhang nhác giống nhau thì lại càng dễ. Nét lạ mới khó mà tôi biết mình lạ nên tự tin không đổi.

– Nhưng ít nhất, phụ nữ ai chẳng thích mình “da đẹp – dáng cao – mặt xinh”, chị có thể có quan niệm khác về ngoại hình nhưng về chiều cao thì ít nhất cũng mơ ước có một chiều cao “bớt hạn chế” như chị đang sở hữu chứ?

– Hoàn toàn không, cao làm gì cho khổ, thấp thấp nhỏ nhỏ xinh xinh như tôi có phải dễ kiếm người yêu hơn không! (Cười lớn).

Thảo Trang

Giữa tháng 5 tới đây, Thảo Trang sẽ cho ra album thứ 3 trong gần 10 năm đi hát của cô có tên “Đại lộ đón gió”. Tên album cũng là tên của ca khúc chủ đề do nhạc sĩ Trần Đức Tiến sáng tác – người trước đó được biết đến với ca khúc “Người đàn bà đi nhặt mặt trời”. Nói về album mới này, Thảo Trang khá hào hứng bởi: “Sẽ là một sự thay đổi mạnh mẽ và bước ngoặt khi phong cách âm nhạc trong album này thay đổi hoàn toàn so với trước đó của cô từ dance sang pop ballad với những ca khúc với ca từ, giai điệu Việt Nam hơn, mang tính xã hội cao hơn”. Trước khi album chính thức ra mắt, Thảo Trang đã cho ra mắt single “Tình xa thật xa”, một sáng tác của Võ Thiện Thanh – một ca khúc ít nhiều cũng nhận được sự yêu thích của giới trẻ.

 

Text: Du Mien
Photo: Tuan.Fr
Producer: Dinh Nguyen
Stylist: Huyen Coco
Make up: Thong Bao

>>> 5 tiếng. Chính xác là 5 tiếng. Cộng với 1 tiếng ngồi chờ. Cựu Đại sứ Du lịch Lý Nhã Kỳ mải chuyện quên ăn, không ít bận bật cười thích thú. Chẳng bù cho trước đó khăng khăng đòi trả lời phỏng vấn qua mail chứ nhất quyết không chịu gặp. Khả năng đối đáp hóa ra không phải là một vấn đề. Gầy hơn trong hình cũng là một điểm cộng đáng nói. Chưa kể, có những điều người ta chỉ có thể bộc lộ và “tiết lộ” khi thả lỏng.

Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

29/04/2014, 21:45