Thành Lộc – Bao nhiêu năm vẫn cứ ngộ nghĩnh - Tạp chí Đẹp

Thành Lộc – Bao nhiêu năm vẫn cứ ngộ nghĩnh

Sao

>> Thành Lộc: “Muốn làm vedette? Hãy có tài đi!!!”

Hồi trước, khi tôi đặt câu hỏi cho Thành Lộc về các vai diễn giả gái, các vai nữ của anh (xin lưu ý vai giả gái và vai nữ là hai khái niệm khác nhau) vốn là cục nam châm hút khách ở Idecaf và cũng là tâm điểm chỉ trích của một số tờ báo (cứ đến hẹn lại lên, có vở mới Thành Lộc “làm gái” là có ngay những bài viết đầy phẫn nộ), anh đáp ngắn gọn: “Tôi thích thú thấy mình ngộ nghĩnh”.

Có thể coi đó chính là triết lý sống và làm nghề của Thành Lộc. Anh biết sự ngộ nghĩnh trong các vai diễn của mình làm nên thương hiệu cho bản thân, đem lại lợi nhuận kinh doanh cho sân khấu kịch (mà anh có trách nhiệm trực tiếp trong việc lời lỗ này), và lý trí điều khiển anh trong việc sử dụng sự ngộ nghĩnh ấy ở mức độ nào, diễn cho trẻ con (loạt chương trình “Ngày xửa ngày xưa”) ra sao, cho người già khó tính thế nào và thậm chí cả cho giới gay thì phải có chiêu gì (đây là lượng khán giả vô cùng đông đảo của sân khấu Idecaf). Vở “Hồn bướm mơ điên” có câu thoại “Nước tràn ngập bờ đê. Pê-đê khắp một miền quê” giờ trở thành câu trích dẫn ưa thích trên Facebook, nếu không nhờ tài và duyên của Thành Lộc thì dễ chỉ là một câu kỳ thị thô thiển.

 

Nếu thích kiểu đối đáp hoạt ngôn chao chát với Thành Lộc thì phải trở ngược lại 7-8 năm trước,  cái thời rất dễ để gợi cho anh phản ứng “sồn sồn” lên khi cảm thấy bị “chọc giận” – mà đa số thường đến từ những cạnh tranh trong nghề hoặc những ám chỉ bóng gió về đời tư của anh. Nhưng sau cú ngã định mệnh suýt chết, trở lại với đời là một Thành Lộc rất khác. Vẫn hoạt ngôn rôm rả, thông minh sắc sảo hơn người, nhưng đã qua cái ngưỡng “sồn sồn” ngày nào. Cứ nhìn mật độ ảnh “tự sướng” dày đặc trên Facebook của anh, được cập nhật liên tục trong ngày, thì sẽ hiểu cái quan điểm sống “thích thú thấy mình ngộ nghĩnh” đã góp phần “cải hóa” anh như thế nào. Vì thế mà anh vượt qua được những tự ái vặt vãnh dễ có ở nghệ sĩ để ngồi ghế giám khảo Vietnam’s Got Talent. Anh thích ăn mặc rất teen rồi chụp ảnh chia sẻ. Càng già càng trẻ, ấy mới là Thành Lộc.

Tin rất vui cho các fan cuồng của Thành Lộc là sắp tới đây, một số vở diễn kinh điển của Idecaf sẽ được phát hành trên đĩa DVD (không tính các chương trình thiếu nhi “Ngày xửa ngày xưa” năm nào cũng có, bán chạy kinh khủng, nhất là đĩa… lậu, hơn cả video ca nhạc hải ngoại) như “Bí mật vườn Lệ Chi”, “Ngàn năm tình sử”… và vở diễn có thể nói là “kinh điển” về vai nữ của Thành Lộc – “12 bà mụ”. Ai đã từng đi xem vở này trong những ngày sốt vé cao điểm, kể cả khi đã diễn được gần chục năm, sẽ có thể hình dung được cơn sốt săn lùng video này (thêm miếng mồi béo bở cho ngành công nghiệp đĩa lậu). Và như thế, tầm ảnh hưởng của tên tuổi Thành Lộc sẽ còn “dữ dội” hơn trước nhiều lắm. Người đàn ông chưa bao giờ hết ngộ nghĩnh này sẽ mãi là một “case” không bao giờ có đáp án chính xác.
Vậy mới là Thành Lộc.

Thực hiện: depweb

29/04/2013, 10:26