Thanh Hằng không phải đàn ông! - Tạp chí Đẹp

Thanh Hằng không phải đàn ông!

Sao

Thanh Hằng là một trường hợp khó tin của làng người mẫu. Bởi như chị tâm sự thì trước đó với chị, nghề mẫu chưa bao giờ là đam mê. Vậy mà đến giờ, sau nhiều năm làm nghề, Hằng vẫn luôn giữ được vị trí vơ-đét trên sàn catwalk. Với phong thái làm việc, nói chuyện dứt khoát của mình nên nhiều người cho rằng “tính Thanh Hằng như đàn ông” hoặc “Thanh Hằng chẳng khác gì đàn ông”. Cái sự ví von này, nó hơi khập khiễng, vì sự thẳng tính, mạnh mẽ không phải là cá tính riêng biệt của nam giới. Nên, đừng gọi Thanh Hằng – một người phụ nữ cực kỳ sexy, từ ánh mắt đến ngoại hình – là đàn ông hoặc như đàn ông. Vì, nàng vốn là phụ nữ, phụ nữ từ trong máu rồi!

 

Lời đồn đáng sợ

– Ở phim “Mỹ nhân kế”, khán giả không chỉ ấn tượng với tạo hình sắc sảo của Thanh Hằng mà còn tỏ ra bất ngờ với thông tin chị đã dành hẳn 2 năm để luyện võ trước khi nhận vai. Phải chăng đây là cái “mẹo” để chị có được vai diễn quan trọng này?

– Nhiều người vẫn bảo tôi dùng chiêu để có vai này nên tôi cũng không ngạc nhiên lắm với điều bạn hỏi. Thật ra tôi quyết định tập võ phần lớn là vì rèn luyện thể lực, sức khỏe và sẵn tiện bổ sung thêm cho mình một kỹ năng quan trọng với nghề diễn. Khi đã có nhiều kỹ năng rồi thì trước sau gì mình cũng sẽ có cơ hội. Ngay khi “Những nụ hôn rực rỡ kết” thúc thì phim “Mỹ nhân kế” đã được lên kế hoạch. Nhưng do nhiều điều kiện khách quan và chúng tôi cũng muốn tạo ra một sản phẩm tốt nên mới quyết định dời lại cho đến bây giờ. Tôi và anh Dũng đã làm việc với nhau khá lâu rồi nên việc chờ đợi hai hay ba năm cũng không phải là vấn đề gì. Chẳng việc gì phải “xoắn”!

– Với mối quan hệ trước đó, hẳn là chị cũng nhận được những ưu ái nhất định từ đạo diễn Quang Dũng chứ?

– Mối quan hệ giữa tôi và anh Dũng bây giờ không chỉ là giữa diễn viên – đạo diễn nữa, chúng tôi đã trở thành một ê-kip làm việc với nhau rất ăn ý. Nhưng cũng vì thế mà chúng tôi sẽ có một áp lực khác, đó là phải luôn làm mới mình. Vì vậy, cộng tác với anh Dũng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn hơn là được ưu ái. Tự bản thân tôi khi làm việc với anh Dũng đều phải luôn cố gắng thay đổi, làm khác mình trong các tác phẩm mới. Hay nói cách khác là phải tự “lột xác”. Nếu không thì sẽ ảnh hưởng đến cả ê-kip.

– Nhưng người phát hiện ra khả năng diễn xuất của chị là Vũ Ngọc Đãng. Vậy mà bây giờ, chị gần như không đi phim của anh ấy. Giữa hai người có mâu thuẫn gì không?

– Ồ không! Đơn giản là vì bác Đãng đã có Lương Mạnh Hải rồi. Thêm nữa là vì chưa có vai diễn thích hợp thôi.

– Trong quá trình làm phim, điều khó khăn nhất của chị là gì?

– Chẳng gì làm khó được tôi! Cái gì càng khó, tôi càng muốn chinh phục. Nên đôi lúc mọi người trong đoàn coi tôi như đàn ông vậy. Với người khác thì “ờ, tại chưa hiểu” nhưng với tôi thì “chắc chắn cô ấy sẽ hiểu” và đúng là mình hiểu thật nên tất cả mọi công việc đều được giải quyết rất tốt. Nhiều màn đánh nhau ở tư thế khó, nếu như các bạn khác có thể nhận được một câu hỏi thăm dò là “em có làm được cảnh này không?” thì với tôi, gần như không có sự lựa chọn nào ngoài việc phải làm được.  Anh Dũng và mọi người trong đoàn luôn lên kịch bản sẵn cho tôi với tâm thế là tôi sẽ làm được hết. Nhiều lúc tôi cũng hoảng: “Trời ơi, cái gì vậy nè?” thì anh Dũng lại cười cười bí hiểm “cái gì mà Thanh Hằng chẳng làm được!”.

 

– “Mỹ nhân kế” có đến năm cô gái xinh đẹp, vậy chắc sẽ có những mâu thuẫn, tị nạnh, cạnh tranh ngầm với nhau trong quá trình quay phim?

– Làm việc chung với những cô gái của showbiz tôi mới thấy được nhiều điều thú vị, nhất là về những tin đồn, miệng lưỡi thế gian. Những lời đồn thổi về người nghệ sĩ quả thật lớn hơn, ghê gớm hơn so với con người thật mà mình tiếp xúc. Ở chung với nhau 3 tháng, nếp ăn nếp ở của từng người ít nhiều cũng “lộ” ra hết và qua đó tôi có thể hiểu thêm về họ. Năm cô gái trong phim trở nên thân thiết với nhau cứ như chị em vậy. Đây là điều khiến tôi vui nhất khi tham gia vào phim này.

– Tình bạn của các cô gái trong showbiz ư, liệu sẽ là thật?

– Thật hay không thì bản thân mỗi người biết rõ nhất. Tình bạn giữa hai người phụ nữ trong showbiz vốn đã là điều khó tin. Nhưng, trong cuộc sống vẫn luôn xảy ra những điều khó tin đấy thôi!

Một mình chịu thị phi

– Làm việc mà luôn phải đối mặt với những thị phi, làm cách nào để chị giữ tinh thần của mình luôn ổn định?

– Cuộc sống của tôi hiện tại giống như một nhân viên văn phòng vậy. Khi xong việc là tôi lại trở về cuộc sống bình thường như mọi người. Luôn chủ động hòa mình vào số đông là cách để tôi cân bằng lại các cảm xúc của mình. Và một điều quan trọng nhất là phải luôn tự tin trong tất cả mọi việc. Khi trang bị được cho mình sự tự tin, tôi dễ dàng vượt qua được những điều khó khăn, áp lực đó.

– Chị luôn né tránh những câu hỏi liên quan đến cuộc sống riêng. Có phải là vì đến bây giờ, chị vẫn chưa tìm được một nửa như ý?

– (Cười) Showbiz có quá nhiều điều phức tạp, tôi dư sức biết những áp lực, những gánh nặng tinh thần khi làm việc ở đây. Vậy thì tại sao tôi lại phải để cho những người thân, người mà mình yêu thương cũng phải gánh chịu những điều đó? Một mình tôi gánh những thị phi là đủ rồi! Đó là cách duy nhất mà tôi có thể làm để bảo vệ họ – những người mà tôi yêu quý.

– CHị thường tâm sự với ai trong gia đình mỗi khi không vui?

– Tôi rất ít khi chia sẻ với gia đình, nếu có thì sẽ là mẹ. Tôi nghĩ, khi mình có tâm trạng không vui thì cũng đừng nên làm ảnh hưởng đến người khác. Là niềm vui thì hãy chia sẻ, còn nếu là nỗi buồn thì tôi sẽ tự ôm lấy một mình. Vì trước sau gì thì nó cũng phải qua thôi.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Theo Thế giới gia đình

Thực hiện: depweb

14/12/2012, 11:53