Thanh Hằng: Chị đại không dại cuốn vào “drama” The Face

Giải Trí

The Face – Gương mặt người mẫu năm nay dường như không bỏ lỡ bất cứ tiềm năng tạo kịch tính nào giữa 3 vị huấn luyện viên (HLV) đình đám. Ngay cả với Thanh Hằng, siêu mẫu đàn chị nổi tiếng với khả năng ứng biến trong showbiz, cũng không thể thoát khỏi những màn ném đá tập thể vì lỡ khoác lên chiếc áo kẻ phản diện.

Nhưng phản đối là việc của khán giả, còn quyết định ra sao thì là việc của Thanh Hằng. Nữ HLV hoàn toàn có lý do để duy trì lối chơi an toàn, nói không với kịch tính dù biết rằng điều đó sẽ không giúp cô trở thành một ngôi sao của truyền hình thực tế.

thanh_hang_quan_sat_thi_sinh
Thanh Hằng luôn né tránh hết sức có thể những thị phi diễn ra xung quanh mình.

“Chị Hằng đại cuộc”

Sau khi tập 6 lên sóng, một làn sóng “giận giữ” đã nổ ra trên mạng xã hội đối với Thanh Hằng. Tất cả chỉ vì cô đã loại Tuyết Như, thí sinh đội Võ Hoàng Yến, tạo nên cục diện quá chênh lệch cho mỗi đội: trong khi Song Hằng còn 4 thành viên mỗi đội, Võ Hoàng Yến chỉ còn 2.

Cũng từ sau tập 6, Thanh Hằng từ người được mệnh danh là chị đại The Face bỗng có biệt danh “Chị Hằng đại cuộc” bởi quyết định mà cô cho rằng luôn hướng đến chương trình, tìm ra một gương mặt thương hiệu đích thực. Và kết quả, người xem chỉ cảm thấy mỉa mai nhiều hơn bởi họ không tin Thanh Hằng thật sự công tâm. Một số khác thì thất vọng vì cách nói chuyện dè chừng, không dám thể hiện quyền lực của chị đại.

Vai trò chị đại cũng chẳng có ích gì khi mà mục đích của chương trình là tìm ra The Face duy nhất.
Vai trò chị đại cũng chẳng có ích gì khi mà mục đích của chương trình là tìm ra The Face duy nhất.

Tuy nhiên, cần phải làm rõ “đại cuộc” ở đây là “đại cuộc” nào? Khác với Next Top Model, The Face là chương trình đòi hỏi sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thành viên đến từ 3 đội, và ngôi vị quán quân chỉ có 1. Chính vì thế, đại cuộc nếu hiểu theo hành động của Thanh Hằng có thể là bảo toàn số lượng và đưa thí sinh đội mình đi sâu vào vòng trong. Hoặc đơn giản, cũng có thể cô đã nhìn ra được tiềm năng của Bella nhờ kinh nghiệm 20 năm làm nghề.

Dù hiểu theo nghĩa nào đi chăng nữa, quyền quyết định vẫn nằm trong tay người chiến thắng là Thanh Hằng. Không hề sai khi gọi cô là chị đại của The Face 2018. Nhưng cũng không đúng nếu đặt mọi trọng trách từ tạo kịch tính cho đến “hoa hậu thân thiện” lên Thanh Hằng. Chị đại vốn không phải là chức danh, mà chỉ là biệt danh để phân biệt HLV có chuyên môn, thâm niên, kinh nghiệm vượt trội hơn hai người còn lại.

Những gì diễn ra trên sóng truyền hình chỉ là bề nổi của 1 sản phẩm đã qua biết bao bàn tay cắt ghép, và Thanh Hằng vẫn là vị HLV kiểm soát hình ảnh của mình một cách tốt nhất.
Những gì diễn ra trên sóng truyền hình chỉ là bề nổi của 1 sản phẩm đã qua biết bao bàn tay cắt ghép, và Thanh Hằng vẫn là vị HLV kiểm soát hình ảnh của mình một cách tốt nhất.

 “Không dại” dùng chiêu trò

Rõ ràng, Thanh Hằng có đủ điều kiện và quyền hạn để mang đến những màn “drama” bùng nổ cho chương trình. Qua 2 lần loại thành viên từ đội Võ Hoàng Yến và  1 lần mất đi thí sinh mạnh nhất, nữ siêu mẫu rất dễ cuốn vào những thị phi, tranh cãi tay đôi để làm hài lòng khán giả.

Nhưng ở chiều ngược lại, cũng cần đặt câu hỏi: Tại sao Thanh Thằng phải làm điều đó khi chuyên môn tại The Face của cô là người mẫu, huấn luyện viên? Bởi xét cho cùng, truyền hình thực tế chỉ là một hoạt động rất nhỏ trong sự nghiệp của một nghệ sĩ đang hoạt động nghiêm túc và thành công với lĩnh vực của họ. Hơn ai hết, Thanh Hằng hiểu rõ việc tranh cãi, chứng tỏ cá tính sẽ chẳng góp gì cho sự nghiệp gần 20 năm qua.

Truyền hình thực tế vốn không phải là sân chơi của Thanh Hằng, cho nên không việc gì cô phải lăn xả, đánh đổi mọi thứ để mang lại những giây phút "drama".
Truyền hình thực tế vốn không phải là sân chơi của Thanh Hằng, cho nên không việc gì cô phải lăn xả, đánh đổi mọi thứ để mang lại những giây phút “drama”.

Ngoài ra, thêm một lý do nữa để Thanh Hằng kiên quyết giữ vững lập trường (và cả hình ảnh) của mình đó chính là hiện tại, nữ siêu mẫu đang nắm trong tay nhiều hợp đồng đại diện quảng cáo, cũng như sở hữu sức ảnh hưởng của một ngôi sao hạng A. Khán giả có thể trầm trồ, thích thú trước 1 cảnh tượng được dàn dựng kịch tính và từ đó giúp chương trình ngày càng thành công nhờ sự cộng hưởng của huấn luyện viên, thí sinh hay kịch bản. Nhưng danh tiếng lại là tài sản được gầy dựng bằng cả sự nghiệp mà chẳng vai diễn nào trên truyền hình thực tế đổi được.

cover-dep-221_thanh-hang_1600x960px
Thanh Hằng đã có quyết định khá đúng đắn khi luôn ở thế chủ động, nắm vững quân cờ trong tay thay vì phụ thuộc vào kịch bản của chương trình.

Và để làm được điều này, Thanh Hằng đã có quyết định khá đúng đắn khi luôn ở thế chủ động, nắm vững quân cờ trong tay thay vì phụ thuộc vào kịch bản của chương trình. Đó mới chính là bản lĩnh của một chị đại, một ngôi sao nghiêm túc với nghề. Phần còn lại, hãy để chuyên môn làm đúng nhiệm vụ của nó trong việc tìm ra quán quân cuối cùng.

Thực hiện: depweb

13/11/2018, 16:00