Thanh Duy: Muốn giả gái là món “độc” ở Gương mặt thân quen

Sao

“Hiện tượng” của Gương mặt thân quen mùa ba vừa trở thành chủ nhân mới của ngôi vị quán quân đã có chia sẻ thú vị và chân thành ngay sau đăng quang. Bất ngờ với chiến thắng nhưng Thanh Duy vẫn giữ được bản lĩnh của người làm chủ sân khấu và đầy năng lượng dù trải qua một tuần tập luyện vất vả cho đêm chung kết của mình. Giọng ca “Tonight” bật mí, một ngày trước đêm chung kết, anh đã bỏ hết công việc để đi chơi trong hai ngày liền, lấy lại tinh thần cho đêm thi.

– Xin chúc mừng Thanh Duy đã trở thành chủ nhân của ngôi vị quán quân Gương mặt thân quen 2015. Cảm xúc sau đăng quang của bạn như thế nào?

– Thực sự, Thanh Duy luôn cảm thấy mình rất may mắn và được Tổ nghiệp đãi nên mới có được kết quả này. Duy vô cùng bất ngờ khi mình là người đạt giải cao nhất, vì lúc ráp chương trình, Mai Quốc Việt và Nhật Thủy làm rất giống nguyên mẫu và rất hay. Lúc đầu tham gia Gương mặt thân quen, Duy không nghĩ mình lại có được nhiều thứ, đặc biệt là được cả giải quán quân nữa. Duy chỉ muốn nỗ lực hết sức và đã chơi phải làm cho tới thôi. Cả 6 thí sinh khi tập luyện đều hiểu những ưu, khuyết của nhau, và chúng tôi cùng hiểu ai cũng có màu sắc riêng, vì thế kết quả cuối cùng này đối với Duy thì rất khó đoán.

– Lần thứ tám giả gái trong chương trình, anh đã thành công với hình tượng NSND Thu Hiền trong đêm chung kết. Tự mình thì Thanh Duy hài lòng đến mức lòng về màn trình diễn này?

– Suốt ba mùa Gương mặt thân quen, Thanh Duy là thí sinh có số lần giả gái nhiều nhất. Nói thật là hôm nay Duy thấy không hài lòng lắm với bài thi của mình. Có lẽ do bị run khi đứng trên sân khấu truyền hình trực tiếp. Lúc tập và tổng duyệt chương trình, Duy hát rất giống nghệ sĩ Thu Hiền, mọi người trong trường quay đều vỗ tay khen rần rần. Điều Duy làm ở đêm thi là phần nào truyền tải tình cảm của một người trẻ dành cho những ca khúc nhạc cách mạng mà thôi.

Thanh Duy trong giây phút đăng quang Gương mặt thân quen mùa 3.

Ở tiết mục này, Duy mạo hiểm nhất đối với Duy là phải phát âm chuẩn giọng Bắc. Mặc dù Duy đã từng nói giọng bắc trong phim “Đập cánh giữa không trung”,  nhưng đó vẫn là chất giọng đã bị lai đi nhiều. Còn NSND Thu Hiền có cách phát âm rất bắc trong từng cách lên giọng, xuống giọng cô cũng thể hiện đậm nét điều này. Một điều nữa, NSND Thu Hiền hát bằng giọng giả thanh, âm điệu phát ra từ mũi và đi lên, điều này rất khó với một người không quen với việc hát giả thanh. Duy phải tập rất nhiều để có thể duy trì được cột hơi.

– Vốn dành nhiều tình cảm cho những màn hóa thân của Thanh Duy, nhưng trong đêm chung kết, Hoài Linh lại tỏ ra khá khắt khe trong những nhận xét dành cho anh, Duy nghĩ sao về điều này?

– Duy xem chú Linh còn hơn cả một người đi trước. Tuy không thể gọi chú Linh bằng “bố” như mọi người và không có cơ hội tiếp xúc nhiều để gần gũi chú, nhưng Duy vẫn luôn dành một sự ngưỡng mộ rất lớn cho nghệ sĩ Hoài Linh. Khi tham gia Gương mặt thân quen, vị giám khảo mà Thanh Duy muốn chinh phục chính là Hoài Linh. Mỗi nhận xét, đánh giá của chú Hoài Linh đều là bài học cho Thanh Duy. Có thể tối nay, mọi người thấy giám khảo Hoài Linh khó tính khi nhận xét nhưng Duy lại thấy trong ánh mắt chú ấy có tình cảm, kiểu “thương cho roi cho vọt” vậy đó. Duy cảm thấy vui vì điều đó nhiều hơn.

– Với giải thưởng từ Gương mặt thân quen, Thanh Duy có dự định nào chưa?

– Chắc chắn Duy sẽ để dành số tiền thưởng đó cho niềm đam mê lớn nhất của mình là âm nhạc. Duy sẽ lên kế hoạch thực hiện album mới với giải thưởng này. Nhưng cho phép Duy không tiết lộ trước vì Duy sợ mình nói mà không làm được. Khi nào có sản phẩm, Duy sẽ khoe để mọi người chung vui với mình.

Trong suốt 13 đêm thi Gương mặt thân quen, tiết mục Duy thích nhất?

– Tiết mục có lượng người xem cao nhất trên Youtube, 2,5 triệu lượt thuộc về màn hóa thân thành Lệ Quyên của Duy, đó cũng là nhân vật làm Duy ấn tượng nhất. Có một kỷ niệm rất vui khi giả thành chị Lệ Quyên và chiến thắng tuần, Duy đã được rất nhiều bầu show mời đi hát. Khi xuống đến nơi diễn, thấy banner của đêm nhạc có giới thiệu rất nhiều ca sĩ nổi tiếng và tên mình được viết trang trọng: “hiện tượng âm nhạc mới Thanh Duy (Lệ Quyên Gương mặt thân quen)” khiến Duy rất vui và nghĩ về nó.

– Thanh Duy đã trở thành hiện tượng giả gái xuất sắc, vậy anh có ý định thực hiện sản phẩm nào giả gái sau chương trình này?

– Không đâu. Khi đi diễn ở ngoài, rất nhiều khán giả yêu cầu Duy diễn lại tiết mục Lệ Quyên, nhưng Duy chỉ giả giọng thôi chứ không giả gái. Thanh Duy sẽ không đóng giả nữ ở các sân khấu vì muốn những màn giả gái này là “độc nhất vô nhị” ở Gương mặt thân quen.

– Cảm ơn những chia sẻ của Thanh Duy!

Thực hiện: depweb

12/07/2015, 10:32