Thang Duy: Tôi chẳng phải búp bê Barbie

Sao

Thang Duy là một trong số ít diễn viên trẻ Trung Quốc vừa có thể nổi tiếng vừa giữ được cuộc sống riêng tư trong vòng bí mật. Người đẹp họ Thang được công chúng biết đến qua bộ phim “Sắc, giới” của đạo diễn Lý An. Tuy nhiên, những cảnh nóng và những vấn đề chính trị trong phim đã buộc cô phải tạm thời rời xa diễn xuất. Thang Duy đến London và cố gắng trau dồi thêm kiến thức. Cô tham gia hai khóa học kịch nghệ, thử vai trong các bộ phim và được góp mặt trong một bộ phim.

Quay trở lại quê hương, Thang Duy tham gia diễn xuất trong 5 bộ phim nhưng hiếm khi xuất hiện để quảng bá. Cô cũng không có trang blog cá nhân nhưng nhất cử nhất động của cô đều được công chúng chú ý. Trong khi các fan ca ngợi sự bí ẩn và xinh đẹp của Thang Duy, các nhà phê bình lại cho rằng cô chỉ là sản phẩm của sự marketing thành công.

Các ngôi sao giống như búp bê Barbie vậy”, nữ diễn viên 34 tuổi chia sẻ. Cô mặc áo sơ mi trắng và một chiếc quần jeans xanh đơn giản đến buổi phỏng vấn. “Tôi vẫn chưa quen được cái này”, Thang Duy chỉ vào đôi giày cao 10 phân của mình.

“Mọi người cho rằng một ngôi sao giống như một con búp bê Barbie. ‘Ngôi sao’ Thang Duy ấy ở đây”, người đẹp mỉm cười và chỉ lên trần nhà. “Cô ấy chẳng phải là con người thật của tôi”. Sau đó, Thang Duy tỏ ra rất cởi mở và thoải mái khi trả lời phỏng vấn.

 

Món quà nào cô mong muốn nhất?

– Tôi ước mình có thể hiểu một ngôn ngữ sau khi nghe, không chỉ là của con người mà còn có thể là ngôn ngữ của loài vật và của người ngoài trái đất. Tôi tin mình có thể đem nhiều thứ hơn đến cho thế giới này nếu tôi có thể sử dụng bất cứ ngôn ngữ nào mà tôi nghe được.

Cô sẽ làm gì nếu không làm diễn viên?

– Có lẽ tôi sẽ mở một quán mì và biến nó thành một nơi thật thoải mái và ấm áp cho tất cả mọi người. Rất nhiều cô gái mơ ước mở một cửa hàng sách, một quán café, nhà hàng hay shop bán hoa và tôi cũng có cùng chung một giấc mơ như vậy.

Nếu có thể đem một cuốn sách tới một hòn đảo hoang, cô sẽ đem sách gì?

– Tôi sẽ đem một cuốn sách về tôn giáo. Chỉ có niềm tin mạnh mẽ mới có thể giúp bạn vững vàng trên một hòn đảo hoang và tôn giáo có sức mạnh khiến bạn tin tưởng, đọc đi đọc lại không biết chán.

Nếu cô có thể trò chuyện với một ngôi sao quá cố trong ngành công nghiệp này, cô sẽ chọn ai và tại sao?

– Tôi sẽ nói chuyện với danh hài Charlie Chaplin vào lúc này bởi tôi thấy rất khó khi diễn hài trong bộ phim “Finding Mr. Right” mới đây của tôi. Một diễn viên cần được sinh ra với năng khiếu bẩm sinh để diễn hài mà tôi hiện thì không có. Tôi sẽ muốn hỏi ông ấy xem ông ấy đã vượt qua khó khăn như thế nào hoặc chỉ ngồi cạnh ông ấy một chút để hiểu thế giới của ông ấy giống như thế nào.

Cô đánh giá điều gì cao nhất ở một người đàn ông?

– Sự tập trung, điều mà tôi đang thiếu. Người đàn ông có thể thể hiện sự tập trung cao độ vào điều họ làm, cho dù chỉ là việc bình thường, cũng đều khiến tôi thấy thật quyến rũ và uyên bác. Tôi cho là như thế, còn mọi người thì sao?

Nếu cô có thể thay đổi một điều trong diện mạo hoặc tính cách của mình, đó sẽ là gì?

– Điều tôi đang cố gắng hiện giờ là tập trung. Tôi cảm thấy rất khó. Trong thời đại mà thông tin rất nhanh chóng và nhiều, những người trẻ tuổi thường không tập trung và điều này sẽ khó có thể chấp nhận được trong diễn xuất. Tôi hy vọng một ngày nào đó, tôi có thể tập trung cao độ vào một điều mình đang làm, diễn xuất, thực hiện phỏng vấn hoặc trong cuộc sống.

 

Cô tự hào nhất về điều gì?

– Mỗi bước tôi đi đều là lựa chọn của tôi. Tôi chưa bao giờ làm gì mà khiến mình phải hối hận cho đến giờ. Tôi rất vui vì tôi đã đi theo tiếng gọi của trái tim, không bao giờ quá vội vã hoặc chậm trễ. Tôi cảm thấy yên ổn trong lòng, và đem sự yên ổn này đến cho mọi người xung quanh tôi. Tôi tự hào rằng mình là người độc lập và tin tưởng vào bản thân.

Tuệ Văn
Biên dịch từ Chinadaily.com

Bạn quan tâm tới đời sống showbiz thế giới và Việt Nam. Bạn có trong tay những thông tin chính xác mới nhất, “nóng” nhất về những người nổi tiếng? Bạn thích thú biên dịch các bài viết về “sao”, về thế giới văn hóa – nghệ thuật, về các sự kiện đình đám…? Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online qua địa chỉ email: hangdtt@lemediavn.com. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng! 

Thực hiện: depweb

26/03/2013, 09:13