BLACK VINEGAR

Thạch hạnh nhân vị dừa – món tráng miệng tuyệt vời cho ngày lạnh

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 20g bột gelatine

Trân trọng cảm ơn blogger Góc Bếp Richangyinshi (Bà Hai Hậu Giang) đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

+ 50g bột thạch trắng
+ 50g hạt hạnh nhân
+ 450ml nước
+ 400ml nước cốt dừa
+ 1 chút hạnh nhân tinh chất (tham khảo cách làm các hương liệu chiết xuất vô cùng đơn giản)
+ 120g đường cát trắng

Cách làm:

– Hạt hạnh nhân ngâm nước nóng chừng hai giờ, vớt ra cho vào máy xay với 450ml nước, vắt lấy nước nấu sôi.

– Cho nước cốt dừa và đường vào nấu đến khi đường tan, cho 1 muỗng súp nước hòa với gelatine và bột thạch cho vào nồi nước hạnh nhân quậy thật nhanh tay, bột thạch tan đều thì tắt bếp.

– Dùng đầu tăm nhúng một chút tinh chất hạnh nhân rồi cho vào nồi quậy đều, đổ hỗn hợp ra khuôn để nguội, cho vào tủ lạnh đông lại, khi ăn cắt nhỏ dùng với nước đá bào tùy thích, thêm một chút nước đường sên đặc nữa cũng rất ngon.

thạch hạnh nhân, món thạch ngon, món tráng miệng ngon 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử thêm món chè đậu tuyết sầu riêng tuyệt ngon mà Đẹp Online từng giới thiệu nhé.

Theo Góc Bếp Richangyinshi

logo

Thực hiện: depweb

05/02/2015, 08:32