Tết khác... - Tạp chí Đẹp

Tết khác…

Giải Trí

Tết có thể là trong một đêm mưa rét, một em nhỏ hay một cụ già đang nằm vất vưởng bên đường được một bàn tay xa lạ nào đó đặt nhẹ chiếc áo khoác bên mình, hay đắp giùm tấm chăn ấm, cho dù đã cũ.

Tết có thể chính là một lần nào đó bạn được đón Tết ở những nơi và cạnh những người không có Tết, không có cả sóng điện thoại, và là lúc bạn nhận ra rằng: Một bát cơm nghèo từ tay người lạ đôi khi còn ấm lòng hơn cả một bữa cơm bị ly tán với người thân chỉ bởi… smartphone.

Tết không nhất thiết phải có thêm một ai đó nữa thì mới thành Tết. Vì đó là lúc bạn đã kiểm soát được tốt nhất cuộc sống của mình, đủ để biết rõ có thể chủ động tìm kiếm niềm vui cho mình ở đâu và bằng cách nào.
Tết là khi bạn không cần được lì xì, kể cả là lì xì nguyên một cái Tết. Tết là khi bạn có thể tự thay lá, mà không nhất thiết phải đợi mùa.

Đây đó trên mặt báo đôi lúc bạn gặp hình ảnh những người phụ nữ nhọc nhằn vì mưu sinh hay những em bé, cụ già sống cảnh màn trời chiếu đất và người ta gọi họ là những người không có Tết…

Tôi thì tôi tin là họ vẫn có Tết, chỉ cần bạn chung tay giúp đỡ, bạn sẽ thấy chính họ mới là những người cảm nhận niềm vui  của những cái “Tết khác” trọn vẹn và lung linh hơn bất kỳ ai.

GS Ngô Bảo Châu

Sinh năm 1972 tại Hà Nội, GS Ngô Bảo Châu hiện đang giảng dạy tại Khoa Toán, Viện Đại học Chicago – Mỹ. Ông là con trai duy nhất của Tiến sĩ Cơ học Ngô Huy Cẩn và Tiến sĩ Dược học Trần Lưu Vân Hiền. Năm 2010, GS Ngô Bảo Châu vinh dự được tặng thưởng Huy chương Fields. GS Ngô Bảo Châu đã dành nhiều thời gian trở về Việt Nam, tham gia hoạt động xã hội và bỏ nhiều tâm sức thành lập Viện Nghiên cứu cao cấp Toán học.

anh-tet-khac
GS Ngô Bảo Châu dạy học cho trẻ em vùng núi Lũng Luông (xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) trong chuyến đi cùng nhóm từ thiện “Cơm có thịt”.

Nguyễn Thị Vân (tên thường gọi là Thảo Vân hay Vân Theresa) – Giám đốc Trung tâm Nghị Lực Sống, người sáng tạo và tổ chức thành công chương trình thời trang dành cho người khuyết tật “Tôi đẹp, bạn cũng thế”.

anh-tet-khac2

Đinh Hằng

28 tuổi, blogger du lịch, tác giả du ký, đồng khởi xướng chương trình “15 giây chia sẻ yêu thương”, khởi xướng “Đổi khoảnh khắc đẹp lấy những ngày sống” “Mỗi cuốn sách một hy vọng sống”, bán ảnh du lịch bụi và dành tặng nhuận bút sách cho bệnh nhân suy thận mạn tính.

anh-tet-khac3
Đinh Hằng chụp với trẻ em Đông Timor trong chuyến road trip một mình của cô

Người mẫu Hoàng Thùy

23 tuổi, quán quân chương trình truyền hình thực tế Vietnam’s Next Top Model. Hoàng Thùy là người mẫu Châu Á duy nhất được trình diễn, đồng thời là gương mặt mở màn trong show thời trang quốc tế The Clothes Show Live Event 2015 tại Birmingham, Anh quốc (chương trình thời trang quy mô lớn kéo dài 4 – 6 ngày, khởi xướng tại Anh từ năm 1986 đến nay).

anh-tet-khac4

Ca sĩ Randy

Nam ca sĩ mang trong mình 2 dòng máu Việt – Mỹ và hành trình tìm mẹ của anh đã khiến rất nhiều người xúc động. Anh được sinh ra và bị bỏ rơi ở cô nhi viện, không hề có một bức hình hay ký ức nào về mẹ, nhưng đã hơn 5 năm trôi qua kể từ khi về Việt Nam, Randy vẫn không ngừng hi vọng tìm thấy mẹ.

anh-tet-khac5

Họa sĩ Thái Mỹ Phương
28 tuổi – Họa danh: Tamypu

Một số tác phẩm đã xuất bản: “Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình”, “Một ngày của bố” và hơn 20 tập sách tranh cho thiếu nhi, hơn 100 bìa sách cho các tác giả văn học trong và ngoài nước.

anh-tet-khac6

Ca sĩ Trúc Nhân

Sinh năm 1991 tại Bình Định, lớn lên ở Vũng Tàu, từng theo học Mỹ thuật tại Đại học Văn Lang, Tp.HCM.
Trúc Nhân nổi đình đám với bản hit “Bốn chữ lắm” (đoạt giải Bài hát của năm 2014 – Giải Cống Hiến), MV “Thật bất ngờ”.

anh-tet-khac7
Hậu trường MV “Thật bất ngờ” của ca sĩ Trúc Nhân

Ngô Bảo Nghi
Vận động viên golf – 23 tuổi

Vô địch giải Golf Quốc gia 3 năm liên tiếp (2009, 2010, 2011); vô địch giải Golf Vietnam Faldo Series 2009,2010, 2012 và 2013; vô địch giải Golf Trẻ (từ 2008 đến 2013).

anh-tet-khac8

“Chú lính chì dũng cảm” Thiện Nhân
9 tuổi, trường Tiểu học Quốc tế Hà Nội VIP

Năm 2006, sau khi bị bỏ rơi trong rừng ở Núi Thành, Quảng Nam từ khi mới lọt lòng mẹ, bé Thiện Nhân đã bị động vật tấn công làm mất 1 chân và gây tổn thương nghiêm trọng bộ phận sinh dục. Chị Trần Mai Anh đã nhận nuôi bé và cùng ông Greig Craft, Chủ tịch Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á đưa Thiện Nhân đi khắp nơi để tìm ra phương pháp tái tạo lại bộ phận sinh dục cho bé. Trên hành trình đầy gian nan ấy, họ đã gặp Giáo sư Roberto Decastro tại Ý, người đã phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục thành công cho Thiện Nhân.  Nghị lực sống phi thường của cả mẹ Mai Anh và bé Thiện Nhân đã được chuyển tải trong bộ phim tài liệu “Lửa Thiện Nhân” gây xúc động cho hàng triệu triệu người.

anh-tet-khac9
Bé Thiện Nhân và mẹ nuôi Trần Mai Anh

 Phạm Phương Thảo
35 tuổi

Giám đốc hệ thống phân phối thực phẩm hữu cơ Organica. Công ty có trang trại rau nhiệt đới đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn USDA (Mỹ) và Liên minh Châu Âu (EU).

anh-tet-khac10

Cô giáo Tòng Thị Hằng
Hiện đang công tác tại trường mầm non Hoa Ban 2, điểm trường Huổi Lè, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, Sơn La.

anh-tet-khac12
“Tết với cô trò tôi là không phải nhóm lửa vì các con đã mặc đủ ấm khi học bài!”

Gia đình anh chị Phan Thị Thu Hà – Ian Daniel Kitching cùng hai con: Emily Thể Hà Phan Kitching và Jason Minh Khôi Phan Kitching
Hiện đang sinh sống và làm việc tại Paris, Pháp.

anh-tet-khac11

Thực hiện: depweb

07/02/2018, 15:45