Tập đầu “Game of Thrones” mùa cuối thu hút 17,4 triệu lượt xem tại Mỹ

Giải Trí

Loạt phim dựa trên tiểu thuyết của George R.R. Martin có lượng người hâm mộ khổng lồ trên toàn cầu và thường xuyên được các trang phim đăng tải lại trái phép.

Theo số liệu do HBO công bố, tập đầu tiên của mùa thứ tám “Game of Thrones” đã thu hút tới 17,4 triệu lượt người xem. Đó là thông số dựa trên lượng người xem các dịch vụ HBO Go, HBO Now và kênh HBO tuyến tính chỉ tính riêng tối Chủ Nhật (13/4) theo giờ Mỹ.

Tờ Variety cho biết số lượng người xem “Game of Thrones” còn lớn hơn thế nếu tính trên bình diện toàn cầu.

Loạt phim dựa trên tiểu thuyết của George R.R. Martin có lượng người hâm mộ khổng lồ trên toàn cầu và thường xuyên được các trang phim đăng tải lại trái phép.

Vào năm 2017, tờ Washington Post thống kê rằng lượng tải lậu “Game of Thrones” đã vượt qua con số 1 tỷ và thậm chí còn nhiều hơn lượng xem phim hợp pháp.

Sau một thời gian dài chờ đợi, “Game of Thrones” giờ đã bước sang mùa cuối cùng với nhiều diễn biến hấp dẫn. Điều này lý giải vì sao lượng người xem của bộ phim tăng dần theo thời gian.

Theo số liệu của HBO, lượng người xem trung bình mỗi tập của “Game of Thrones” đã tăng từ 9,3 triệu người/tập trong mùa đầu tiên năm 2011 lên tới 32,8 triệu người/tập vào mùa thứ bảy ra mắt năm 2017.

Tại Việt Nam, bộ phim được trình chiếu với tên gọi “Trò chơi vương quyền” và thu hút đông đảo người hâm mộ.

Các tập phim được phát mới vào 9 giờ sáng thứ Hai hằng tuần, bắt đầu từ 15/4, trên kênh HBO Asia, có mặt trên các hệ thống truyền hình trả tiền phổ biến.

Nhân đợt nghỉ lễ vừa qua, nhiều người hâm mộ loạt phim sử thi kỳ ảo này đã có những buổi offline vào ngày 15/4 để cùng xem tập phim mới nhất.

Bài: Quốc Thịnh (VietnamPlus)

Thực hiện: Đỗ Thị Minh Khang

17/04/2019, 10:00