Tạp chí Đẹp 262: Niềm vui sẽ trở lại

Giải Trí

Không có cơn mưa nào là không tới lúc tạnh, rồi cầu vồng sẽ hiện ra. Cuộc sống rồi sẽ lại vui, như cũ, hoặc theo một cách khác, với những bài học mới.

Nhớ lại những ngày cuối đông, đầu xuân của 2 năm về trước, khi ta bắt đầu nghe thấy những tin tức đầu tiên về một bệnh dịch bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, trong không khí hồ hởi chào đón một cái Tết sắp đến, ta vẫn nghĩ đó chẳng phải chuyện của mình. Không ai, vào thời điểm đó, biết rằng cuộc sống đang đi vào quỹ đạo yên ổn của mình sắp phải thay đổi theo một chiều hướng chưa từng tưởng tượng ra trước đó.

Cơn địa chấn Covid-19 đã gây ra những thảm kịch trên toàn thế giới: khiến hơn 181 triệu người bị nhiễm bệnh và lấy đi sinh mạng của 3,92 triệu người, đẩy hàng tỷ người vào nỗi hoảng loạn bao trùm vì mất việc, bị cách ly xã hội hay buộc phải đảo lộn mọi kế hoạch và thói quen trong đời sống… Có lẽ trong hơn nửa thế kỷ qua, chưa có một dịch bệnh hay sự kiện nào lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh mệnh và sinh kế của con người như thế.

Nhưng một đồng xu luôn có hai mặt, cái tích cực của đại dịch Coronavirus là nó đã cho chúng ta cơ hội dừng lại để suy nghĩ thấu đáo về mọi điều, cũng như buộc mỗi người phải tự trau dồi những kỹ năng mới để có thể thích ứng với mọi kịch bản mới, trong đó, bao gồm cả kỹ năng nuôi dưỡng sự lạc quan. Cân bằng cảm xúc, tập thiền, hít thở sâu, ăn uống đủ chất và hạn chế đọc những tin tức gây hoang mang, đó là cách tốt nhất giúp chúng ta đối phó với dịch bệnh trong tình thế không thể làm gì để thay đổi được nó.

Tác giả Matt Haig từng viết trong cuốn sách best-seller của anh – “Reasons to stay alive”: “Hãy nhớ rằng điều quan trọng của cuộc sống trên trái đất này là sự thay đổi. Xe ô tô rồi sẽ rỉ sét. Giấy sẽ ố vàng. Công nghệ sẽ trở nên lỗi thời. Sâu biến thành bướm. Hết đêm đến ngày. Trầm cảm (hay căng thẳng) rồi sẽ biến mất”.

Mong tất cả các độc giả của Đẹp dù trong hoàn cảnh nào cũng giữ được cho mình sự bình tĩnh, chờ đợi và tin tưởng. Cầu vồng rồi sẽ xuất hiện sau cơn mưa. Và những điều bình thường mới sẽ đến!

Bài: Đẹp Online

14/07/2021, 11:38