Tạo chân mày ngang Hàn Quốc mà không cần tỉa

Xu Hướng Làm Đẹp

Nếu các cô gái phương Tây nổi tiếng xinh đẹp với kiểu trang điểm mắt khói sâu thẳm, đôi môi màu mận chín hay nền da ánh nâu khỏe mạnh thì phong cách trang điểm đặc trưng của người Hàn Quốc là lớp nền trắng mịn phủ sương và cặp chân mày nằm ngang. Đây cũng là kiểu trang điểm phổ biến nhất của rất nhiều sao Hàn.

chan-may-ngang-deponline

Shin Min Ah (Ảnh: AM Entertainment)

chan-may-ngang-deponline

Moon Geun Young (Ảnh: Allkpop)

Với đặc điểm tương đồng về địa lý và văn hóa cũng như màu da, xu hướng trang điểm Hàn Quốc chưa bao giờ là lỗi mốt đối với các cô gái Việt. Và để tạo nên một khuôn mặt “kiểu Hàn” đúng nghĩa, điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm là tạo dáng chân mày. Cách nhanh nhất để có kiểu chân mày Hàn Quốc là sử dụng phương pháp tỉa. Nhưng nếu bạn chỉ muốn có chân mày ngang trong một thời điểm nhất định mà không muốn làm mất đường cong vốn có của cặp chân mày, chúng ta có thể áp dụng một số mẹo trang điểm đơn giản sau đây.

chan-may-ngang-deponline
(Ảnh: Korean Trend Roundup)

Bước 1: Dùng một chiếc cọ đầu tròn, nhỏ, quét một lớp keo chuyên dùng để dán mi lên phần đuôi của chân mày. Chờ cho keo khô. Thao tác này sẽ giúp những sợi lông mày nằm cố định. (Lớp keo này có thể tẩy đi dễ dàng bằng sản phẩm tẩy trang).

Bước 2: Dùng cọ đầu nhọn, đánh kem che khuyết điểm lên trên lớp keo để che đi phần đuôi chân mày thật.

Bước 3: Dùng ngón tay tán đều kem che khuyết điểm về phía thái dương và bầu mắt để kem hòa vào màu da xung quanh.

Bước 4: Dùng chì vẽ khuôn chân mày nằm ngang, kéo dài ra ngoài đuôi mắt khoảng 1cm.

Bài: Minh Nhật


logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

15/10/2014, 12:13