Tăng cường hệ thống miễn dịch bằng rau

Sức Khỏe
Hệ thống miễn dịch giúp cơ thể loại bỏ các loại ký sinh trùng. Khi các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn hoặc virus vào cơ thể con người, hệ thống miễn dịch sẽ giúp ta tiêu diệt các tác nhân gây bệnh này. Như vậy, nếu hệ thống miễn dịch của cơ thể luôn ở trong trạng thái tốt nhất, nó sẽ giúp ta sống khỏe và loại bỏ được các bệnh do nhiễm trùng.

Để hệ thống miễn dịch phát huy tốt vai trò bảo vệ cơ thể, bạn phải thường xuyên củng cố khả năng của chúng. Một số loại rau rất có lợi cho việc tăng cường hệ miễn dịch. Bằng cách bổ sung các loại rau này vào chế độ ăn của mình là bạn có thể bảo vệ cơ thể khỏi một loạt những bệnh nhiễm trùng.

Rau bina

Rau bina là một trong những loại rau rất có lợi cho sức khỏe. Rau bina sẽ cung cấp một số loại vitamin thiết yếu như vitamin A và vitamin E. Các loại vitamin này giúp tăng cường các tế bào hệ thống miễn dịch. Những loại vitamin này đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe những người trên 40 tuổi.

Cà rốt


Cà rốt là là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời cho cơ thể. Cà rốt có hương vị dễ chịu, vì vậy bạn có thể ăn sống hay ăn chín tùy thuộc vào khẩu vị. Bạn cũng có thể kết hợp chúng cùng những loại rau có lợi cho sức khỏe khác như rau diếp, cần tây.

Ở độ tuổi nào cũng có thể ăn được cà rốt, bởi chúng có hàm lượng calo thấp. Một tách cà rốt được cắt nhỏ hoặc nghiền nát sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho một ngày.

Bông cải xanh


Bông cải xanh là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho cơ thể. Vitamin C là loại chất chống oxy hóa mạnh mẽ và do đó, chúng rất có lợi cho hệ thống miễn dịch. Bên canh đó, bông cải xanh cũng có một số loại chất dinh dưỡng khác và tất cả những loại chất dinh dưỡng này tổng hợp lại sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Tỏi


Tỏi rất hữu ích trong việc ngăn ngừa các loại bệnh nhiễm trùng vi khuẩn, virus và nấm. Tỏi giúp tăng cường tế bào cho hệ thống miễn dịch và giúp cơ thể chống lại bệnh tật.

Lê Anh

Theo healthonlinezine

Nếu bạn có những thông tin hữu ích, những mẹo hay để cải thiện sức khỏe, hãy chia sẻ cùng bạn đọc Đẹp Online bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email: giadinh@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

02/06/2013, 19:50