“Tâm thư” của Mỹ Tâm gửi đạo diễn Quang Dũng sau khi xem “Dạ Cổ Hoài Lang”

Giải Trí

Sau khi “Dạ Cổ Hoài Lang” của đạo diễn Quang Dũng ra mắt, đã có rất nhiều nghệ sĩ và khán giả khen ngợi thông điệp nhân văn, thấm đẫm tình cảm cũng như diễn xuất của các diễn viên trong phim. Mới đây Mỹ Tâm đã gửi đến đạo diễn Quang Dũng những dòng “tâm thư” chia sẻ cảm xúc của cô sau khi dẫn cả gia đình đi xem “Dạ Cổ Hoài Lang”


Ca sĩ Mỹ Tâm cover bài hát “Dạ Cổ Hoài Lang” vì quá thích bộ phim

Mỹ Tâm viết: “Hôm nay em đã mời toàn bộ công ty và gia đình đi xem phim của anh vào cuối tuần này, tuy nhiên anh đừng tưởng vì anh đưa tên em vào trong phim nên em mới làm vậy và anh cũng đừng lầm tưởng vì em là bạn anh nên mới mời mọi người đi xem để ủng hộ phim của anh nhé. Không hề!

Nói một cách thẳng thắn thì em đang mượn phim anh để mang tới những người xung quanh em thêm những cảm xúc yêu thương trong cuộc sống, như thế mọi người sẽ vui, sẽ càng gắn bó và thấu hiểu nhau hơn. Không phải ai sinh ra trên đời này cũng có thể thông cảm cho nhau, và không phải ai trên đời này cũng nói ra hết những nổi khổ của mình để người khác biết…

Không chỉ vậy, kèm với “tâm thư” Mỹ Tâm còn cover một đoạn bài hát “Dạ Cổ Hoài Lang” nhưng lại nhắn nhủ Quang Dũng rằng, không phải cô hát để tặng đạo diễn, cô “thích thì hát thôi”, nhưng nếu được tặng thì Mỹ Tâm sẽ tặng cho… NSƯT Hoài Linh vì nữ ca sĩ rất thích vai diễn ông nội Tư Lành của Hoài Linh.

Xem phim xong thích quá mới chính thức về nghe bài “Dạ Cổ Hoài Lang” và em cũng tập tành được vài câu, em post lên đây nhưng anh đừng nghĩ là em hát tặng anh, em hát vì em thích thôi nhưng nếu được tặng thì em thích tặng cho anh… Hoài Linh vì em cũng thích ông nội Tư lành!”

Cuối “tâm thư” Mỹ Tâm dí dỏm thổ lộ với đạo diễn Quang Dũng rằng, mặc dù hai người khác giới, nhưng mong sao tình bạn giữa cô và Quang Dũng sẽ đẹp và bền chặt như… ông Tư và ông Năm trong phim. (trong phim “Dạ Cổ Hoài Lang” ông Tư và ông Năm – NSƯT Hoài Linh và nghệ sĩ Chí Tài thủ vai là hai người bạn thân từ thời thơ ấu, đồng thời cũng là hai tình địch trong một mối tình, cả hai có những ký ức tuyệt đẹp thời trai trẻ, khi về già họ lại là cặp hàng xóm cùng cảnh ngộ trên đất Mỹ.)

da-co-hoai-lang-14879959653675
NS ƯT Hoài Linh trong vai Tư Lành phim “Dạ Cổ Hoài Lang”

Toàn bộ “tâm thư” của Mỹ Tâm gửi đạo diễn Quang Dũng như sau:

Gởi anh Quang Dũng không biết hát!!!

Hôm nay em đã mời toàn bộ công ty và gia đình đi xem phim của anh vào cuối tuần này, tuy nhiên anh đừng tưởng vì anh đưa tên em vào trong phim nên em mới làm vậy và anh cũng đừng lầm tưởng vì em là bạn anh nên mới mời mọi người đi xem để ủng hộ phim của anh nhé. Không hề!

Nói một cách thẳng thắn thì em đang mượn phim anh để mang tới những người xung quanh em thêm những cảm xúc yêu thương trong cuộc sống, như thế mọi người sẽ vui, sẽ càng gắn bó và thấu hiểu nhau hơn. Không phải ai sinh ra trên đời này cũng có thể thông cảm cho nhau, và không phải ai trên đời này cũng nói ra hết những nổi khổ của mình để người khác biết.

Nhưng vì sao? Vì họ là những người tử tế, họ chịu hy sinh và hơn hết là trong thâm tâm họ yêu thương nhau. Phim anh làm ngắn gọn vừa phải mà cảm xúc dạt dào, vui đó rồi khóc đó với những câu nói rất đời thường mà ai cũng có thể bắt gặp mình trong phim. Cũng có thể em khá hiểu anh nên xem phim tới đoạn nào là hiểu ngay ý đồ của đạo diễn tới đó, nhưng anh đừng hy vọng ai cũng có thể hiểu được anh như em đâu!  (Nếu anh có buồn vì điều này thì đừng ôm gối khóc một mình mà hãy gọi cho em!)

Xem phim xong thích quá mới chính thức về nghe bài “Dạ Cổ Hoài Lang” và em cũng tập tành được vài câu, em post lên đây nhưng anh đừng nghĩ là em hát tặng anh, em hát vì em thích thôi nhưng nếu được tặng thì em thích tặng cho anh… Hoài Linh vì em cũng thích ông nội Tư lành! 

Chúc mừng anh cùng với những nghệ sĩ, diễn viên và toàn bộ ekip đã làm nên một tác phẩm thật hay và đẹp!
P.S: Em rất cám ơn anh đã mời em đi xem phim và cho em những cảm xúc sống ngọt ngào. Mặc dù mình khác giới nhưng em vẫn mong tình bạn của mình cũng sẽ đẹp và bền chặt như ông Tư và ông Năm trong phim vậy đó. Nhưng nói gì thì nói anh cũng đừng quên trả tác quyền vì xài tên em bằng một chầu ăn như anh đã hứa nhé!

Thân ái gởi tới anh!
Em Mỹ Tâm”


Trailer phim “Dạ Cổ Hoài Lang”

Thực hiện: depweb

24/03/2017, 10:37

Will 365 ngượng ngùng đóng cảnh nude trong phim “Dạ cổ hoài lang”

Giải Trí
_mg_2740
Will trong vai Năm Triều thời niên thiếu

Được biết, vì việc chuyển bối cảnh (trước đây, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tính quay cảnh mùa đông ở New York, nhưng vì nhiều lý do nên anh đã quyết định dời đoàn về Canada) cũng như dành nhiều thời gian để quay được cảnh tuyết rơi ưng ý nhất, nên “Dạ cổ hoài lang” phải mất hơn 2 năm để hoàn thành.

_mg_5117
Đạo diễn Quang Dũng chỉ đạo một cảnh diễn

Cũng chính vì thế mà không ít chuyện bất đắc dĩ đã xảy ra với Will. Khi ra rạp, khán giả có thể dễ dàng nhận thấy cơ thể của anh chàng lúc gầy lúc béo thất thường. Lý do là vì trước đây lịch trình làm việc bận rộn nên Will khá gầy. Khoảng một năm sau khi gia nhập đoàn phim, Will đã tích cực ăn uống điều độ và chăm tập thể hình hơn. Kết quả là anh chàng không chỉ lên cân, mà tay chân cũng cơ bắp và thân hình đã “có múi”.

behind-the-scene-t_p-2-14
Cảnh trong phim “Dạ cổ hoài lang”

Nhưng vai diễn của Will trong phim lại không phù hợp với vóc dáng “vạm vỡ” như vậy. Thế nên đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã yêu cầu Will ăn kiêng để “ốm bớt lại”. Và Will ngay lập tức thực hiện chế độ giảm cân để hoàn thành vai diễn.

17392995_591384597726617_1339463344_n
Tạo hình của Will trong “Dạ cổ hoài lang”

Ngoài ra ra còn một cảnh khá “bá đạo”, đó là cảnh Will đi cầu cá tra. Vì là lần đầu tiên được trải nghiệm, Will tỏ ra khá lúng túng, nhưng đạo diễn còn yêu cầu cảnh quay phải chân thật nhất có thể bằng cách bắt Will phải… cởi hết cho lộ vòng 3. Đấu tranh mãi, anh mới có thể xin đạo diễn cho dùng các phiến lá to xung quanh để che bớt lại…

17410320_591384584393285_1905994276_n

“Dạ cổ hoài lang” do Nguyễn Quang Dũng làm đạo diễn với dàn diễn viên thực lực: NSƯT Hoài Linh, nghệ sĩ Chí Tài, diễn viên Võ Đình Hiếu, Oanh Kiều, Will 356, cô bé Thanh Mỹ, cậu bé Trọng Khang… đang rất được khán giả trông đợi, nhất là sau những trailer cho thấy sự đầu tư chỉn chu, chất lượng và những cảnh quay hút mắt của phim.

behind-the-scene-t_p-2-29

“Dạ cổ hoài lang” sẽ ra mắt khán giả trên toàn quốc, bắt đầu từ ngày 24/3/2017.


Trailer phim “Dạ cổ hoài lang”

Will 365 cắn răng chịu đựng kiến lửa để hoàn thành vai diễn

Giải Trí

Bộ phim “Dạ Cổ Hoài Lang” xoay quanh chuyện đời của ông Tư và ông Năm, hai người bạn thân từ thời trẻ nít, cũng là hai tình địch, và giờ là cặp hàng xóm cùng cảnh ngộ trên đất Mỹ. Cả hai có những ký ức tuyệt đẹp thời trai trẻ. Gặp lại trên đất Mỹ, cả hai ông già đều có những “cuộc nội chiến tâm lý” phức tạp giữa xưa và nay.

“Dạ Cổ Hoài Lang” không những được chỉ đạo diễn xuất bởi đạo diễn tài năng Nguyễn Quang Dũng mà phần âm nhạc sẽ được nhạc sĩ Đức Trí – giám khảo Sing My Song đảm nhiệm hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một bộ phim chất lượng.

Ngoài Will, bộ phim còn có sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên tên tuổi như NSƯT Hoài Linh, nghệ sĩ Chí Tài, NSƯT Ngọc Hiệp, NSƯT Thanh Hoàng, Thanh Thủy, Đình Hiếu, Oanh Kiều, Johnny Văn Trần, Trish Lê, Thanh Mỹ, Trọng Khang, Hoàng Quân (Ben)…

Trong phim, Will thủ vai Năm Triều thời còn niên thiếu, nhân vật của anh cùng với Tư Lành (Đình Hiếu) và Út Trong (Oanh Kiều) là những người bạn gắn bó với nhau từ thuở bé. Khi lớn lên, cả Tư Lành và Năm Triều đều đem lòng yêu mến Út Trong đó cũng chính là bước ngoặt tạo nên nhiều chuyển biến trong mối quan hệ của họ.

_mg_0482
Will với “trải nghiệm” đứng giữa ổ kiến lửa để hoàn thành vai trong phim “Dạ Cổ Hoài Lang”

Trong phim có một cảnh Năm Triều đứng ở gốc tre để nghe lén cuộc trò chuyện của Tư Lành và Út Trong. Phân đoạn này đòi hỏi Will phải diễn như đang bị kiến cắn, ban đầu vì phải diễn giả với gốc tre không có kiến nên Will chưa thực sự nhập tâm vào vai diễn.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng quyết định cho người đi lùng sục hẳn một tổ kiến lửa thật to và đặt dưới chân Will để anh chàng có thể dễ dàng hóa thân vào nhân vật. Và thế là, khi bị kiến bò khắp người và cắn thực sự, Will đã vào vai thật ngọt mà không cần phải cố gắng “diễn sâu” chút nào. Chi tiết này khiến đạo diễn Quang Dũng rất… hài lòng.

_mg_7643
Anh chàng bị kiến cắn đau điếng nên không cần diễn vẫn hoàn thành vai rất ngọt

Dẫu bị kiến cắn đau điếng, nhưng khi thực hiện xong phân cảnh này, chàng ca sĩ trẻ vẫn thích thú vì hoàn thành xong được một phân đoạn khó. Will dí dỏm: “Đã là đàn ông thì không sợ… kiến”.

Cũng trong phân cảnh Will đi “dòm lén” Đình Hiếu và Oanh Kiều, nhiều chi tiết đầy cảm xúc cũng đã được hé lộ. Thông qua đoạn clip hậu trường vừa được tung ra cách đây ít ngày cũng như những hình ảnh mới nhất, khán giả có thể thấy được ánh mắt đượm buồn của cả ba nhân vật.

_mg_0917
Vai diễn ông Năm Triều thời trẻ của Will trong phim “Dạ Cổ Hoài Lang”

Trong khi Tư Lành – Út Trong cùng ngồi ở bờ sông tâm sự trong ánh mắt xa xăm, rầu rĩ thì Năm Triều, dẫu đang bị kiến cắn, vẫn lộ rõ gương mặt khó xử và buồn bã khi nhìn người mình thương đang ở bên cạnh chàng trai khác.

Dù chỉ là những hình ảnh hoài niệm trong quá khứ và không chiếm quá nhiều thời lượng của phim, nhưng sự góp mặt của Will – Oanh Kiều – Đình Hiếu trong vai bộ ba bạn thân cũng hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc đặc biệt.

Bộ phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 24/3/2017.