Tài tử Chris Pratt và Ngô Kinh hóa thân thành vệ sĩ trong dự án “Vệ Sĩ Sài Gòn” phiên bản Hollywood

Giải Trí

Hãng phim Universal vừa chính thức công bố dự án mới nhất được làm lại từ kịch bản “Vệ sĩ Sài Gòn” (VSSG). Đây là phim Việt thứ 2 được mua tác quyền và sản xuất phiên bản Mỹ và là phim đầu tiên được một “ông lớn” như Universal để mắt tới và đầu tư lớn.

phim ve si sai gon duoc universal mua ban quyen - 1

Anh em nhà Russo (Anthony Russo và Joseph V. “Joe” Russo) từng đạo diễn loạt phim điện ảnh siêu anh hùng thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel như “Captain America 2: Chiến binh mùa đông“, “Captain America: Nội chiến siêu anh hùng“, “Avengers: Cuộc chiến vô cực” và “Avengers: Hồi kết” sẽ được Universal tin tưởng, giao trách nhiệm sản xuất “Vệ sĩ Sài Gòn” phiên bản Hollywood.

Chris Pratt và Ngô Kinh là hai ngôi sao quốc tế được Universal lựa chọn cho dự án “bom tấn” này. Chris Pratt được khán giả Việt yêu mến với nhiều vai diễn trong các bộ phim “Vệ binh giải ngân hà“, “Người du hành“, “Avengers: Cuộc chiến vô cực“, “Avengers: Hồi kết“… còn Ngô Kinh là ngôi sao võ thuật lừng danh với loạt phim “Chiến lang“, “Sát phá lang“, “Tân thiếu lâm tự“… Kịch bản của bộ phim sẽ được hai biên kịch Alex Gregory and Peter Huyck chỉnh sửa để phù hợp với thị trường quốc tế.

phim ve si sai gon duoc universal mua ban quyen - 2

Kim Lý cho biết, sau khi “Vệ sĩ Sài Gòn” được chiếu tại Mỹ, hãng Universal đã liên hệ với anh để mua lại tác quyền của bộ phim từ năm 2018. Sau hơn 1 năm thương thảo các điều khoản của hợp đồng, tác quyền bộ phim đã chính thức được “ông lớn” Hollywood này mua để sản xuất lại.

Chia sẻ về niềm vui lớn này, nam tài tử cho biết: “VSSG có doanh thu phòng vé đứng thứ 4 năm 2016 và được phát hành ở gần 20 quốc gia, trong đó có Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, New Zealand … nhưng tôi vẫn có niềm tin bộ phim xứng đáng nhận được sự quan tâm lớn hơn từ khán giả quốc tế. Việc một hãng phim hàng đầu thế giới như Universal mua tác quyền giúp tôi tự tin hơn trong những sản phẩm tiếp theo với vai trò nhà sản xuất“.

Khi được hỏi về các dự án trong tương lai, nam diễn viên gốc Việt cũng chia sẻ thêm: “Năm 2021, tôi sẽ cùng đạo diễn Leon Lê sản xuất dự án ‘Công chúa Bokassa’. Đây là một dự án vô cùng thú vị, một kịch bản có màu sắc và bối cảnh ở Việt Nam và Trung Phi và câu chuyện mang tính quốc tế“.

phim ve si sai gon duoc universal mua ban quyen - 3

Dự án phim “Công chúa Bokassa” được dựa trên một sự kiện có thật, đã từng làm hao tốn biết bao nhiêu giấy mực của báo chí trong và ngoài nước vào đầu thập niên 70. Câu chuyện ly kỳ và hi hữu về tổng thống Jean-Bedel Bokassa của Trung Phi năm 1970 đã nhờ Toà Đại Sứ Pháp tại Việt Nam Cộng Hoà tìm giúp đứa con rơi của ông đã bị thất lạc gần hai mươi năm. Để rồi Martine Nguyễn và Ba Xí, hai cô gái Việt lai Phi đang sống trong cơ cực, nghèo khó tại Sài Gòn bỗng bất ngờ trở thành “công chúa” xứ kim cương. Nhưng cuộc đời không như cổ tích, số phận của cả hai đều vướng nhiều nghịch cảnh trớ trêu, dẫn đến kết cục bi thảm cho những người trong cuộc.

Kịch bản phim do đạo diễn Leon Lê và nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc cùng chắp bút. Đây là dự án điện ảnh thứ 2 sau “Song Lang” mà cả hai hợp tác trong vai trò biên kịch. Bộ phim dự định sẽ được quay song ngữ Việt và Pháp, với bối cảnh tại Sài Gòn, Việt Nam và Bangui (Trung Phi).

Bài: Đẹp Entertainment

11/11/2020, 13:00