Tại sao lại nói LHP Venice (2021) có tác dụng "trấn an" Hollywood? - Tạp chí Đẹp

Tại sao lại nói LHP Venice (2021) có tác dụng “trấn an” Hollywood?

Giải Trí

Một năm kể từ khi dịch bệnh nổ ra trên toàn thế giới, Liên hoan phim (LHP) Venice vẫn là tiêu chuẩn vàng cho cách thức tổ chức một liên hoan phim, hay nói rộng ra là một sự kiện tầm cỡ trong thời kỳ đại dịch.

LHP Venice (hay còn gọi là Venezia, tiếng Ý) là 1 trong 3 liên hoan phim lớn nhất và lâu đời trên toàn thế giới, bên cạnh “Liên hoan phim quốc tế Berlin” và “Liên hoan phim Cannes”. LHP Venice lần thứ 78 được tổ chức hàng năm trong những ngày đầu tiên của mùa thu tại quốc đảo Lido, Ý với hàng loạt các tác phẩm điện ảnh đình đám sẽ được công chiếu.

Không giống như các sự kiện phim ảnh khác phải hoãn hoặc dời lại vì bối cảnh dịch bệnh, LHP Venice 2020 vẫn được tổ chức trong suốt thời gian dịch bệnh hoành hành và đã rất thành công. Năm nay, liên hoan phim sẽ diễn ra trong 11 ngày (1/9-11/9) với các quy định và biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt.

Được xem là hình mẫu tổ chức sự kiện an toàn trong thời kỳ đại dịch, Venice quy định tất cả những ekip muốn tham dự phải xuất trình thẻ xanh chứng minh được tiêm chủng đầy đủ hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi đặt chân đến Lido, Ý.

Ngoài ra, LHP Venice cũng đảm bảo mức độ an toàn tuyệt đối cho các khách mời trong quá trình tham dự sự kiện. Các biện pháp an toàn phòng tránh dịch được thực hiện nghiêm túc trước khi người tham gia bước vào hàng ghế khán đài, bao gồm các công tác như đo thân nhiệt, trang bị mặt nạ tránh giọt bắn và tuân thủ quy định khoảng cách an toàn trên ghế ngồi. Những buổi họp báo, công chiếu, sự kiện… đều thông qua hình thức bán vé trực tuyến. Những hạn chế về sức khỏe cũng có nghĩa là bữa tối khai mạc truyền thống trên bãi biển của khách sạn Excelsior sẽ không diễn ra nữa. Thay vào đó, ban giám khảo và một số khách mời sẽ được chiêu đãi một bữa tối thân mật hơn.

Dàn sao khoe sắc tại thảm đỏ của LHP Venice.

Giám đốc PR Laurent Boye, người đã góp mặt trong sự kiện này hồi năm ngoái chia sẻ rằng: “Hình ảnh mà vẫn nhớ như in đến giờ là Giám đốc LHP – Alberto Barbera và Chủ tịch ban giám khảo Venice 2020 – nữ diễn viên Cate Blanchett trên thảm đỏ, cả hai đều che kín mặt, xã giao bằng cách chạm vào khuỷu tay của đối phương.” Laurent Boye cảm thấy cách thức tổ chức của Venice rất an toàn khi hạn chế đến mức tối đa những đụng chạm không cần thiết.

Hình ảnh đáng nhớ tại LHP Venice 2020.

Có thể thấy, phương pháp tiếp cận nghiêm ngặt nhưng đơn giản của Venice có tác dụng “trấn an” Hollywood rất nhiều. Những người tham dự lễ hội có cảm giác rằng cuộc sống đang bắt đầu trở lại bình thường, ngay cả khi cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu vẫn đang diễn ra. Không riêng ngành công nghiệp này, chúng ta rõ ràng sẽ phải học cách sống chung với Covid-19. “Tôi nghĩ rằng thật tuyệt vời cho ngành công nghiệp điện ảnh khi mọi thứ có thể bắt đầu trở lại. Đây là một sự kiện điện ảnh lớn, mang lại công ăn việc làm cho rất nhiều người trên khắp thế giới”, nữ diễn viên Penelope Cruz hào hứng chia sẻ trước lễ khai mạc.

Tác giả: Bảo Trân

03/09/2021, 17:34