Tài năng 9X Fumiaki Miura từng tập violon để nhận phần thưởng đồ ăn - Tạp chí Đẹp

Tài năng 9X Fumiaki Miura từng tập violon để nhận phần thưởng đồ ăn

Giải Trí

Fumiaki Miura – tài năng violon từng lập cú hat-trick tại cuộc thi Violon quốc tế Hannover mang tên nhạc sĩ – nghệ sĩ violon Joseph Joachim mùa thi 2009: giải nhất cuộc thi đồng thời đoạt giải thưởng của giới phê bình âm nhạc và giải thưởng do khán giả bầu chọn. Nghệ sĩ violon trẻ đã tự khẳng định vị thế là một trong những nghệ sĩ thành tựu nhất giữa những nghệ sĩ đồng trang lứa. Chàng trai trẻ từng biểu diễn chung với nhiều dàn nhạc hàng đầu thế giới, trong đó có dàn nhạc giao hưởng Hamburg Bắc Đức, dàn nhạc giao hưởng Đài Phát thanh Hannover Bắc Đức, dàn nhạc giao hưởng Đài Phát thanh Stuttgart…

Tài năng violon 9x Fumiaki Miura xuất hiện bảnh bao và đầy hóm hỉnh tại Họp báo Hòa nhạc Hennessy diễn ra tại Hà Nội chiều 3/6.
Tài năng violon 9x Fumiaki Miura xuất hiện bảnh bao và đầy hóm hỉnh tại Họp báo Hòa nhạc Hennessy diễn ra tại Hà Nội chiều 3/6.

Xuất hiện tại Hà Nội, chuẩn bị cho đêm Hòa nhạc Hennessy diễn ra tối 4/6 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Miura thân thiện và luôn chứng tỏ mình là một người bình thường như bao chàng trai ở tuổi 24. Miura cũng cho biết, ngoài âm nhạc anh đam mê thể thao, thích bơi lội và vẫn thường tụ tập bạn bè. Bên cạnh đó, Miura có sở thích đặc biệt với đồ ăn nên đến mỗi vùng đất mới anh thường tìm các quán ăn bản địa để thử.

Trả lời cho câu hỏi tìm đến với cây đàn violon như thế nào, Miura chia sẻ, anh sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều là nghệ sĩ, hoạt động trong các dàn nhạc, nên từ nhỏ đã tiếp xúc với âm nhạc. “Ngày bé tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành một nghệ sĩ, mẹ hay đưa cho tôi cây đàn và coi đó như một món đồ chơi”. Miura cũng hóm hỉnh: việc hoàn thành các buổi tập đàn nhanh chóng ngày bé là vì phần thưởng đồ ăn của mẹ. Miura chỉ thực sự học violon khi bước lên tuổi thứ 6, và người thầy dìu dắt anh đến thành công hôm nay chính là người đã dạy nhạc cho bố mẹ mình.

Khi một thành viên trong ban tổ chức chia sẻ Miura 23 tuổi, chàng trai ra sức “thanh minh” bằng việc giơ 4 ngón tay lên. Thành công ở tuổi 16, khi còn quá trẻ, Miura cho biết anh cũng làm quen với mọi việc mỗi ngày. Chẳng hạn, việc xuất hiện ra sao, nên ứng xử thế nào trong các buổi hòa nhạc anh đều hỏi thầy giáo của mình.

Nghệ sĩ piano Akira Eguchi và tài năng trẻ Miura cùng là người Nhật Bản. Họ là hai nhân vật chính trong hòa nhạc lần này như minh chứng cho sự tiếp nối và khẳng định, tài năng âm nhạc cổ điển châu Á ngày càng tiến xa.
Nghệ sĩ piano Akira Eguchi và tài năng trẻ Miura cùng là người Nhật Bản. Họ là hai nhân vật chính trong hòa nhạc lần này như minh chứng cho sự tiếp nối và khẳng định, tài năng âm nhạc cổ điển châu Á ngày càng tiến xa.

Hòa nhạc Hennessy lần thứ 21 giới thiệu tài năng trẻ Fumiaki Miura như mở đầu một thập kỷ thứ ba trẻ hóa. Hướng đến các nghệ sĩ trẻ đang hoạt động biểu diễn trong top đầu thế giới là mong muốn của ban tổ chức chương trình – đó cũng là con đường hướng đến tương lai của nhạc cổ điển. Cùng với các concert tổ chức khắp nơi trên thế giới, Hòa nhạc Hennessy ngày càng khẳng định, tài năng âm nhạc Châu Á đang dần tiến lên phía trước và được công nhận ở phương Tây cũng như trên thế giới, đưa âm nhạc trở thành tài sản chung của nhân loại chứ không riêng của một quốc gia hay châu lục nào.

Như khẳng định điều đó, chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 21 đã mời hai nghệ sĩ Nhật Bản – ở hai thế hệ cùng kết hợp trong một concert. Đặc biệt, nghệ sĩ piano tài năng của Nhật Bản – giáo sư Akira Eguchi – song tấu cùng Miura là một người từng và đang chơi cùng dàn nhạc với bố mẹ của chàng trai trẻ tài năng. Là người đi trước và một nghệ sĩ danh tiếng, nhưng trong concert này, Akira Eguchi xuất hiện với tư cách người đệm piano cho Miura. Akira cho biết, ông rất hân hạnh chơi nhạc cùng với các đồng nghiệp, chưa kể Miura là chàng trai tài năng, đẹp đẽ. Akira còn tiết lộ, Miura đã đính hôn với một sinh viên của mình.

Sự tiếp nối và ngày càng phát triển có lẽ cũng là tinh thần Hòa nhạc Hennessy hướng tới trong mỗi chương trình đưa âm nhạc cổ điển gần hơn đến với khán giả trên thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng.

Trình diễn tại Việt Nam lần đầu tiên, Fumiaki Miura sẽ chơi 4 tác phẩm soạn cho song tấu violon và piano của các tác giả Antonin Dvorak, L.V.Beethoven, W.A.Mozart và Igor Stravinsky cùng nghệ sĩ piano nổi tiếng Akira Eguchi.

 

Thực hiện: depweb

03/06/2017, 20:00