Nguyên liệu:
500g tai lợn
1/2 thìa cà phê phèn chua
500ml giấm
200g đường
1 thìa cà phê muối
1 quả ớt 1 củ tỏi vừa
(Thêm một ít cà rốt nếu thích)
Cách làm:
– Tai lợn làm thật sạch. Cho lên bếp luộc, cho vào nước luộc 1/2 thìa muối và phèn chua.
– Tai lợn thái mỏng (hoặc nhiều người thích để nguyên – khi ăn mới thái ra).
– Chuẩn bị lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa, rửa thật sạch, để khô. Sau đó cho tai lợn vào, tiếp tục cho tỏi và ớt vào.
Sau khoảng 2 ngày là bạn có thể ăn rồi đấy.
Vania
Ảnh: Tommy Mum