Tai lợn ngâm giấm chua giòn - Tạp chí Đẹp

Tai lợn ngâm giấm chua giòn

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

500g tai lợn

1/2 thìa cà phê phèn chua

500ml giấm

200g đường

1 thìa cà phê muối

1 quả ớt 1 củ tỏi vừa
(Thêm một ít cà rốt nếu thích)

Cách làm:

– Tai lợn làm thật sạch. Cho lên bếp luộc, cho vào nước luộc 1/2 thìa muối và phèn chua.

– Tai chín thì vớt ra và cho vào bát nước lạnh, rồi cho ra rổ để ráo.

–  Lấy một cái nồi khác và cho giấm vào nồi cùng với đường, bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối. Nấu sôi để nguội.

 

– Ớt, tỏi thái lát.

– Tai lợn thái mỏng (hoặc nhiều người thích để nguyên – khi ăn mới thái ra).

 

– Chuẩn bị lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa, rửa thật sạch, để khô. Sau đó cho tai lợn vào, tiếp tục cho tỏi và ớt vào.

– Cuối cùng là cho nước giấm đã nấu sôi để nguội vào.

    

– Đậy nắp thật kín. 

Sau khoảng 2 ngày là bạn có thể ăn rồi đấy.

 

Vania

Ảnh: Tommy Mum

Thực hiện: depweb

15/01/2013, 14:24