Tác giả “Game of Thrones” tuyên bố: "Series phim có thể kéo dài tới 13 mùa” - Tạp chí Đẹp

Tác giả “Game of Thrones” tuyên bố: “Series phim có thể kéo dài tới 13 mùa”

Giải Trí

“Game of Thrones” (tựa Việt: “Trò chơi vương quyền”) là series truyền hình sử thi viễn tưởng cực kỳ ăn khách của kênh HBO, Mỹ. Loạt phim được dựa trên bộ tiểu thuyết “A Song of Ice and Fire” của nhà văn George R.R. Martin, và xoay quanh cuộc chiến quy mô tranh giành ngôi báu tối cao tại một vùng đất hư cấu có tên Westeros.

Các gia tộc thống trị Westeros.
Các gia tộc thống trị Westeros.

“Game of Thrones” hiện đã ra mắt 7 season và đạt lượng người xem cao bậc nhất trong các series phim truyền hình. Chưa hết, bộ phim còn được giới phê bình tán dương hết lời và dành vô số giải thưởng lớn, gần nhất là giải Emmy danh giá cho phim truyền hình vừa tổ chức cách đây 2 ngày. Bất chấp những thành công vang dội, các nhà sản xuất của “Game of Thrones” vẫn đưa ra quyết định mùa phim thứ 8, dự kiến ra mắt vào năm sau sẽ là hồi kết của series. Điều này đã khiến rất nhiều người hâm mộ bất ngờ và tiếc nuối.

game-of-thrones-3
Lẽ ra “Game of Thrones” có thể kéo dài hơn 10 season…

Nhưng nhà văn George R.R. Martin, cha đẻ của “Game of Thrones”, đã có một tiết lộ bất ngờ khi được hỏi ông có cảm nghĩ gì khi series mình gầy dừng sắp đi đến hồi kết: “Nếu bạn đọc bộ tiểu thuyết của tôi, chắc chắn bạn sẽ thấy có đủ tư liệu để làm nhiều mùa phim hơn. Nhà sản xuất ‘Game of Thrones’ đã có thể làm tới 11, 12, thậm chí 13 season. David Benioff và D. B. Weiss, hai biên kịch của series đã rất nhiều lần khẳng định họ chỉ muốn làm 7 mùa phim thôi. Sau đó họ bị thuyết phục và đồng ý kéo dài thêm season 8, nhưng chỉ thế thôi, không hơn”.

George Martin cũng cho biết: “Hồi mới bắt đầu sản xuất, có một thời kỳ tôi với hai người đó cứ tranh cãi nhau. Tôi muốn làm 10 season, họ thì muốn 7. Cuối cùng thì họ thắng tôi. Tôi đoán rằng họ vẫn muốn một cuộc sống bình thường, chứ không phải dành tới 10 năm cho Game of Thrones”.

game-of-thrones-2

Hiện nay, tác giả George Martin vẫn đang hoàn thiện tập 6 trong bộ tiểu thuyết. Trong khi đó, series phim “Game of Thrones” đã quay xong mùa thứ 8 và còn phải tự sáng tạo nội dung để có thể tiếp diễn mà không có tiểu thuyết nguyên tác. Dù vậy, sau khi season 8 khép lại vào năm sau, hãng HBO cũng đã lên kế hoạch sản xuất nhiều series tiếp nối (spin-off). Tất cả các series này đều lấy bối cảnh trước thời chiến tranh giành ngôi báu, và xoay quanh lịch sử hùng tráng của thế giới “Game of Thrones”.

Thực hiện: depweb

22/09/2018, 08:00