Tạ Quang Thắng “mượn” Country Rock mộc mạc để lưu giữ trọn vẹn cảm xúc và chiêm nghiệm cá nhân

Giải Trí

Với “Ở Giữa Cuộc Đời”, Tạ Quang Thắng vẫn trung thành với Country Rock như một cách thể hiện những điều nguyên bản nhất trong âm nhạc và cảm xúc. Đây là album phòng thu thứ 3 của nam ca sĩ, đánh dấu một giai đoạn mới trưởng thành và hơn. 

o giua cuoc doi ta quang thang - 2

Tạ Quang Thắng vừa chính thức phát hành album phòng thu thứ 3 sau khoảng thời gian hơn 7 năm. Trong lần trở lại này, album “Ở Giữa Cuộc Đời” tiếp tục mang đến những giai điệu mộc mạc đặc trưng của Country Rock, song, ẩn chứa nhiều điều thú vị cùng âm hưởng đầy khác biệt so với những ca khúc trước đây.

Nếu album Country Rock (2012) đầu tay giúp khán giả có những hình dung nhất định về dòng nhạc, album thứ 2 là tiếng nói cá nhân của một bản ngã trẻ và mới. Thì với “Ở Giữa Cuộc Đời”, công chúng sẽ lại gặp gỡ một Tạ Quang Thắng vừa là sự tổng hòa giữa 2 cột mốc trước, vừa tiến sâu hơn vào những điều nguyên bản nhất của âm nhạc lẫn tâm hồn.

Cái tên “Ở Giữa Cuộc Đời” được bắt nguồn từ sự hứng khởi đặc biệt của Tạ Quang Thắng và các cộng sự dành cho một ca khúc cùng tên trong album. Song, đó còn là một cột mốc đánh dấu “phiên bản” Tạ Quang Thắng trong thời điểm hiện tại: Không quá trẻ nhưng cũng chưa già, vẫn còn nhiều nguồn năng lượng, sức sáng tạo và khát khao đối với cuộc đời. Đi sâu hơn vào tầng nghĩa khác, “người nghệ sĩ hiên ngang giữa đời” để tạo nên thứ âm nhạc – nghệ thuật riêng biệt chính là dấu ấn hình tượng Tạ Quang Thắng khắc hoạ trong album lần này.

o giua cuoc doi ta quang thang - 1

“Ở Giữa Cuộc Đời” gồm 8 ca khúc: “Nhật Ký Của Thắng”, “Đi Để Thêm Yêu Việt Nam”, “Ở Giữa Cuộc Đời”, “Vì Em Đã Đến”, “Về Nơi Biển Xanh”, “Giấc Chiêm Bao Của Người Cô Đơn”, “Thôi! Không Sao Đâu” “Sợ Gì Mưa Rơi”. Mỗi ca khúc là một câu chuyện hoàn chỉnh, một lát cắt trong cuộc sống và những chiêm nghiệm cá nhân, được Tạ Quang Thắng kể lại bằng giai điệu mộc mạc nhưng nhiệt huyết, ca từ đơn giản nhưng mượt mà.

Chia sẻ về album phòng thu thứ 3 này, Tạ Quang Thắng khẳng định album “Ở Giữa Cuộc Đời” không phải là một bức chân dung âm nhạc hoàn hảo của anh. Song, đây là bức hoạ chính xác nhất về Tạ Quang Thắng trong thời điểm hiện tại, với tất cả những trải nghiệm và cảm xúc chân thành.

o giua cuoc doi ta quang thang - 3

“Ở Giữa Cuộc Đời” đưa khán giả đi qua một hành trình âm nhạc với đầy đủ những cung bậc cảm xúc từ yêu đương đến hờn giận, buồn bã đến trưởng thành. Không những thế, sự kết hợp giữa Country Rock – dòng nhạc gắn liền với cái tên Tạ Quang Thắng cùng những thể loại khác như Blues hay Gospel cũng thể hiện tinh thần của nam nhạc sĩ trong năm 2022: Trưởng thành và luôn sẵn sàng mở rộng hơn nữa không gian âm nhạc của mình. 

Bài: Đẹp Entertainment

14/01/2022, 22:00