Súp rau củ thực dưỡng: ngon và lành - Tạp chí Đẹp

Súp rau củ thực dưỡng: ngon và lành

Ẩm Thực
Trân trọng cảm ơn blogger Bếp Thực Dưỡng (bepthucduong.com) đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

Khi phối hợp các loại củ với nhau cách ngon nhất là cắt miếng lớn và nấu áp suất, nhanh gọn, chín đều, ngọt hơn nấu thường, thấm gia vị rất tốt.

Về mặt thực dưỡng, củ là loại thực phẩm tương đối “dương tính”. Tuy nhiên không phải củ nào cũng giống nhau. Củ thon dài mọc thẳng (cà rốt, sắn dây, ngưu bàng) sẽ là dương hơn tương đối so với củ tròn mọc ngang (khoai tây, khoai mì).

Củ dền là tương đối mang tính “âm” so với các củ khác nhưng không cần phải lo ngại. Củ dền khá tốt với những người trong trạng thái bức bối, bí tiểu, cao huyết áp, táo bón… Kết hợp củ dền với củ cải và củ cà rốt trong món ăn này vừa ngon lại vừa cân bằng năng lượng.

Trám đen là 1 điểm nhấn trong món ăn này, nó không chia sẻ hương vị với những loại rau củ kia. Loại trái này có họ hàng với olive và khả năng kích thích vị giác cao.

Nguyên liệu:

+ Củ dền

Súp rau củ quả là món thực dưỡng rất phù hợp với những người ăn chay. Món này cung cấp đầy đủ năng lượng cho các hoạt động hàng ngày của bạn.

+ Cà rốt
+ Củ cải đỏ
+ Đậu trắng
+ Trám đen
+ Cumin xay (thì là xay)
+ Muối biển
+ Húng quế

súp rau củ, súp củ quả, thực dưỡng, món ngon mỗi ngày


Cách làm:

Cắt các loại củ quả ra thành miếng (như trong hình), cho cả vào nồi áp suất nấu khoảng 10 phút trong áp suất cao và chờ 15 phút sau mở ra ăn ngay.

súp rau củ, súp củ quả, thực dưỡng, món ngon mỗi ngày

súp rau củ, súp củ quả, thực dưỡng, món ngon mỗi ngày

Bạn có thể tham khảo rất nhiều món soup bổ dưỡng trên Bếp Đẹp Online

 

Theo Bepthucduong.com

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

09/10/2013, 10:38