Súp ngô gà ngọt giòn - Tạp chí Đẹp

Súp ngô gà ngọt giòn

Ẩm Thực
Cùng với một vài giọt chanh tươi, món súp sẽ có vị chua dịu rất ngon miệng.


Chuẩn bị: ~ 30 phút
Chế biến: ~ 30 phút
Phục vụ 4 người ăn

Nguyên liệu:

1 củ hành cỡ vừa

4 nhánh cần tây
3 củ cà rốt
7 lạng lườn gà (cả xương)
2 bắp ngô
3 muỗng dầu oliu tinh khiết
2 nhánh tỏi
1 lá nguyệt quế
1 1/2 thìa cà phê ớt
1 kg nước cốt gà (sodium)
3 cốc nước
Một nắm rau mùi

Cách làm:

 


Chuẩn bị nước dùng: cho tỏi và 2 muỗng dầu oliu vào nồi lớn, bật lửa to. Khi dầu sôi, cho lườn gà vào rán (nhớ úp mặt có da xuống trước) và để trong 5 phút. Lật sang mặt kia và để khoảng 3 phút. Thêm nước, lá nguyệt quế, 2 bát nước gà. Đun đến sôi rồi cho thêm 1 củ cà rốt (đã thái miếng vừa ăn), 1 nhánh cần tây (cắt miếng vừa) và ½ củ hành (cắt đôi). Rim lửa nhỏ 30 phút.


 
Trong khi chờ nước dùng hoàn tất, thái chỗ cần tây và carot còn lại thành các miếng vừa ăn; Hành băm nhỏ. Cho tất cả vào một chiếc bát. Rửa sạch rau mùi, có thể bỏ lá tùy sở thích, băm nhỏ. Cho vào bát.


Nướng ngô trên chảo nóng cho đến khi vỏ hạt ngô hơi xém. Cắt bỏ đầu lõi ngô để dễ tách hạt trong bước sau.


Đặt bắp ngô thẳng đứng trên thớt, dùng dao cắt dọc xuống từng hàng hạt cho đến khi chỉ còn lại lõi.


Cho một muỗng dầu vào chảo nóng, cho rau vừa chuẩn bị vào đảo trong 5 phút. Thêm ngô và nửa thìa muối vào đảo tiếp khoảng 2 phút. Tắt bếp, để ra ngoài.


Khi nước dùng đã sẵn sàng, vớt lườn gà ra để trên đĩa cho nguội. Vớt bỏ hết rau có trong nước dùng, kể cả lá nguyệt quế. Dùng thìa vớt hết mỡ nổi trên mặt.


Khi thịt gà đã nguội, rút xương, bỏ da, dùng tay xé nhỏ; Để vào bát. Đổ phần nước cốt gà còn lại vào đun cùng với nước dùng vừa chế biến. Đun sôi và cho thêm rau củ. Rim nhỏ lửa 10 phút. Cho thêm tiêu cayen, thịt gà xé; đun nhỏ lửa tiếp tục 10 phút. Nêm gia vị với muối, tiêu, dùng lá mùi để trang trí; và bây giờ bạn có thể thưởng thức món súp!

Đi chợ giùm bạn:

– Lườn gà: 81.000 đ/kg
– Cà rốt: 20.000 đ/kg
– Bắp ngô: 5.000 đ/ bắp

Tổng chi phí: khoảng 95.000 đ


Đặng Thực

Thực hiện: depweb

12/09/2011, 22:50