Nguyên liệu: (2-3 bát)
+ 50g thịt ức gà luộc
+ 10g mộc nhĩ
+ 5g nấm hương
+ 35g ngô ngọt (ngô tươi hoặc đóng hộp)
+ 1 quả trứng gà
+ 1,5 thìa cà phê bột canh
+ 600ml nước luộc gà
+ 25g bột ngô
Decor: Bát Thủy Tinh Ngọc
Cách làm:
– Thịt ức gà xé sợi tơ nhỏ, giống như xé để làm ruốc.
– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái chỉ. Càng thái được sợi mỏng bao nhiêu thì bát súp càng có vân đẹp.
– Ngô ngọt nếu dùng ngô hộp thì để nguyên hạt, nếu dùng ngô tươi thì có thể bào mỏng (tùy thích) hoặc nếu để nguyên hạt thì đem luộc chín.
– Trứng gà đập vào bát, đánh tan với một chút nước, để riêng.
– Lấy khoảng 100ml nước luộc gà trong phần nguyên liệu hòa sẵn với bột ngô.
– Đổ phần nước luộc gà còn lại vào nồi, nêm bột canh rồi khuấy đều cho tan.
– Thả nấm hương mộc nhĩ vào nồi, mở vung, đun cho nấm hương mộc nhĩ chín thì thả ngô và thịt gà vào khuấy nhẹ.
– Từ từ trút hỗn hợp bột ngô vào nồi súp, nhớ khuấy đều tay, súp sẽ nhanh chóng sánh lại.
– Chuẩn bị một cái rây nhỏ, đưa vào miệng nồi rồi đổ phần trứng đánh tan vào rây, đưa rây theo hình tròn quanh nồi. Trứng sẽ chảy xuống bên dưới, rơi vào nồi và chín ngay tạo thành những sợi vân nhỏ màu vàng.
– Dùng đũa khuấy thật nhẹ tay theo một chiều để trứng không bị vụn, bát súp sẽ giữ được độ trong. Sau đó tắt bếp, múc súp ra bát, có thể rắc thêm chút rau mùi thái vụn cùng hạt tiêu cho súp dậy mùi rồi dùng nóng.
Xem thêm video “Bí kíp luộc gà ngon ‘bất bại’ cho các bà nội trợ”
Bài và ảnh: Hà Ly
Bạn có thể mua sắm set đồ decor tại cửa hàng Thủy Tinh Ngọc có địa chỉ ở:
– Care1 21B Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội
– Care1 TTTM Savico Long Biên, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại hotline: 0934.486.698
Website: http://care1.vn/