Súp cua và ngô: Ngon, mát, bổ - Tạp chí Đẹp

Súp cua và ngô: Ngon, mát, bổ

Ẩm Thực



Nguyên liệu:

2 muỗng canh bơ
1/2 cup hành tây, thái hạt lựu
1/2 cup ớt chuông thái hạt lựu
1/2 cup nhỏ cần tây
Muối và hạt tiêu
1/4 muỗng cà phê ớt cayenne
1/2 muỗng cà phê bột nêm
1 1/2 muỗng canh bột mì
3 1/2 cup nước
450g hạt bắp ngô ngọt
2 củ bóc vỏ tỏi
230g thịt cua tươi
1/4 cup kem
1 muỗng cà phê ớt bột
Hành lá để trang trí

 

Cách làm:

– Hành tây, ớt chuông, cần tây thái hạt lựu.
– Cho bơ vào nồi, bật bếp, bơ tan chảy thì cho hành tây, cần tây và ớt chuông vào.
– Cho muối vào, đảo qua, xào ở lửa vừa.
– Cho thêm bột ớt cayenne, hạt nêm vào.
– Dùng muỗng đảo đều các nguyên liệu.
– Sau đó, cho thêm bột mì vào. Lại dùng muỗng đảo đều gia vị. Đảo cho tới khi các nguyên liệu khô đi.
– Đổ nước vào nồi, vừa đổ vừa khuấy. Cho một ít hạt ngô vào nồi .Dùng muỗng đảo đều.
– Cho một phần thịt cua vào nồi, khuấy đều.
– Cho lửa to hơn một chút.
– Cho số hạt ngô còn lại, tỏi và thêm nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
– Cho hỗn hợp vừa xay vào nồi nước trên bếp, khuấy đều (rây qua để bỏ phần vỏ ngô)
– Nấu cho tới khi sôi rồi lại tiếp tục hầm ở lửa nhỏ từ 35-40 phút.
– Khuấy đều tay nồi súp.
– Cho ớt bột vào nồi, khuấy đều.
– Cho tiếp phần thịt cua còn lại vào.Dùng muỗng đảo đều.
– Nấu tới khi soup sánh lại là được.
– Múc ra bát thưởng thức, cho thêm hành lá, ớt bột và tiêu tùy thích.

San San (theo Food)

Thực hiện: depweb

22/06/2012, 16:09