Nguyên liệu:
Cách làm:
– Bí ngô gọt vỏ cắt miếng, cho vào nồi nấu với nước cho mềm, để hơi nguội rồi xay nhuyễn.
– Dùng rây cho diêm mạch vào rửa sạch, cho vào một cái nồi nhỏ, cho 1 chén nước vào nấu chín. Khi thấy diêm mạch nở, ráo như cơm là được.
– Bí ngô sau khi xay nhuyễn thì cho phần diêm mạch đã nấu chín vào chung khuấy đều, thêm 1 muỗng cà phê dầu olive và cho lên bếp nấu sôi trở lại, nêm một ít muối và ít đường cho vừa miệng. Múc súp ra chén rắc một ít hạt bí lên mặt trang trí cho đẹp.
Bạn có thể mua hạt quinoa tại: :
– 86/18 Nguyễn Thái Sơn P3 , Gò Vấp, Tp.HCM
– Cửa hàng thực phẩm dưỡng sinh Diệu Tâm: 51A Ngõ 282 Lạc Long Quân, Tây Hồ (Hà Nội)
Bài và ảnh: Bà Hai Hậu Giang