Sườn nướng tỏi thơm nức, đậm đà - Tạp chí Đẹp

Sườn nướng tỏi thơm nức, đậm đà

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 800g sườn heo.

+ 3 muỗng canh dầu hào.

+ 2 muỗng canh xì dầu.

+ 1 muỗng canh mật ong. 

Trân trọng cảm ơn blogger Bếp Nhà Gà đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online công thức này.

+ 1 muỗng canh nước cam vắt.

+ 1 muỗng cà phê tiêu.

+ 1 muỗng cà phê dầu mè.

+ 1/2 muỗng cà phê ớt bột.

+ 20g gừng băm nhỏ.

+ 1 củ tỏi lớn, băm nhỏ.

+ 1 muỗng canh nước ép thơm/ dứa (xay nhuyễn một miếng thơm rồi vắt lấy nước).

Cách làm:

– Rửa sạch sườn, cắt thành từng miếng, dùng giấy lau khô sườn.

suon-nuong-toi-thom-phuc-dam-da-deponline

– Trộn đều tất cả các gia vị trong một chiếc bát. Cho sườn và gia vị vừa trộn vào một âu hoặc bát lớn, dùng tay trộn đều và chà xát từng miếng sườn.

suon-nuong-toi-thom-phuc-dam-da-deponline

– Bọc màng bọc thực phẩm lại, cất sườn vào tủ lạnh, ướp sườn ít nhất 6 tiếng (hoặc để qua đêm). Trước khi nướng các bạn nhớ lấy túi sườn ra khỏi tủ lạnh trước 1 tiếng.

– Bật lò ở mức 195 độ C (385 độ F), cho sườn vào nướng khoảng 25- 35 phút, khi nướng được một nửa thời gian thì các bạn quét thêm một lớp nước ướp lên sườn rồi tiếp tục nướng cho đến khi sườn chín và vàng đều nhé.

suon-nuong-toi-thom-phuc-dam-da-deponline

Công thức sườn nướng tỏi này được mình điều chỉnh vài lần cho đến khi hoàn toàn ưng ý, một chút thay đổi với nước cam vắt và nước ép thơm không những giúp sườn không bị khô khi nướng mà còn giúp món sườn tăng thêm hương vị. Sườn nướng có thể dùng với cơm, bún hoặc với bánh mì, chỉ cần thêm một đĩa rau và bát canh là cả gia đình đã có một bữa cơm thật ngon miệng rồi. 

suon-nuong-toi-thom-phuc-dam-da-deponline

Chúc các bạn thành công và hài lòng với món sườn nướng tỏi! 

Chủ nhân của Bếp Nhà Gà là một phụ nữ thuộc thế hệ 8x. Chị Đặng Hồ Thiên Hương sinh năm 1986, chị đã tốt nghiệp thạc sĩ ngành kinh tế và đang công tác trong lĩnh vực tài chính, hiện đang định cư tại một thành phố ở miền tây nước Mỹ. Blog Bếp Nhà Gà ra đời bắt nguồn từ lý do chị phải tự vào bếp nấu nướng mỗi khi nhớ món ăn Việt, để rồi tình yêu ẩm thực đến với chị từ lúc nào không hay. Blog không chỉ là nơi để chị chia sẻ những công thức nấu ăn, mà còn là nơi chị lưu giữ những khoảnh khắc yêu thương và những câu chuyện trong gia đình nhỏ của mình.

Xem thêm: Cá khía hoa cúc sốt chiên giòn vừa đẹp vừa ngon

ca-khia-hoa-cuc-chien-gion-deponline

Thực hiện: depweb

25/06/2014, 23:06