Sườn nấu đậu - tuyệt ngon cho ngày lạnh - Tạp chí Đẹp

Sườn nấu đậu – tuyệt ngon cho ngày lạnh

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (cho 8 phần ăn)

+ 450g đậu trắng (great northern beans), rửa sạch, ngâm qua đêm
+ 1,1 kg sườn heo, chặt miếng vừa ăn

Trân trọng cảm ơn blogger Van’s Kitchen (gocbep.com) đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

+ 3 trái cà chua, lột vỏ, cắt nhỏ
+ 3 củ hành tây, cắt nhỏ
+ 5 củ cà rốt, cắt khúc vừa ăn
+ 2 nhánh cần tây, cắt khúc
+ 600ml nước dùng gà
+ 2 muỗng canh dầu
+ 2 muỗng canh xốt cà chua



Cách làm:

– Đậu ngâm qua đêm hoặc ngâm cho đến khi hạt đậu nở gấp đôi. Rửa lại sạch, để ráo.

– Ướp sườn với muối, tiêu khoảng 15 phút.

– Bắt chảo dầu cho nóng, chiên sườn săn vàng các mặt, lấy sườn ra, bỏ lên khăn giấy cho thấm dầu.

– Cùng chảo dầu, cho hành tây vào, xào cho đến khi hành vàng nâu, cho cà chua vào xào chung cho đến khi cà chua mềm.

– Cho hỗn hợp cà chua hành tây xào vào nồi áp suất, cho sườn, đậu, cà rốt, cần tây, xốt cà chua vào.

– Đổ nước dùng gà vào. Đậy nắp nồi áp suất lại. Khi nút quay trên nắp nồi áp suất bắt đầu quay, nấu thêm 4 phút rồi tắt lửa. Để nút nồi rớt xuốt tự nhiên rồi mới mở nắp.

– Ăn nóng với bánh mì hoặc cơm trắng.

canh sườn nấu đậu, canh sườn, canh đậu

canh sườn nấu đậu, canh sườn, canh đậu 

Theo Gocbep.com

Món canh nấm trà tân cũng hết sức phù hợp với tiết trời lạnh nhờ tính ấm và hương vị thơm nức mũi.

Thực hiện: depweb

11/02/2014, 14:50