Sườn heo rim - Tạp chí Đẹp

Sườn heo rim

Ẩm Thực

Chuẩn bị:

Sườn hoặc đùi heo để nguyên khoanh to (rẻ sườn to), hành củ thái nhỏ, tiêu, gia vị, ngũ vị hương, mắm, tương, đường, ớt bột
 
Thực hiện:
 
Ướp thịt với tất cả các gia vị trên. Để ít nhất 2 giờ cho thấm. Sau đó đem xào ở chảo dầu nóng, để lửa riu riu, đậy nắp cho thịt săn, mềm. Dùng đũa nhỏ xiên qua miếng thịt dễ dàng là được, mở nắp cho nước thịt sệt lại theo ý thích.
 
Lưu ý:

Thịt kho trứng vịt là món mặn số một được các bà nội trợ làm món ăn dần trong những ngày tết. Tuy vậy, H5N1 đã giúp cho thịt lợn có những khúc biến tấu lạ miệng hơn là món thịt kho đơn thuần. Món sườn rim này cũng là món mặn có thể ăn trong nhiều ngày vẫn ngon, trôi cơm./.
 

Thực hiện: depweb

13/01/2006, 14:37