Sửng sốt với kiểu tô son “xẻ giữa” tại show của Maison Margiela - Tạp chí Đẹp

Sửng sốt với kiểu tô son “xẻ giữa” tại show của Maison Margiela

Xu Hướng Làm Đẹp

Nhà mốt Maison Margiela vẫn thường khiến công chúng phải ngạc nhiên với những thiết kế táo bạo của mình, nhưng kiểu trang điểm mà gần đây thương hiệu này lựa chọn cho người mẫu thì thậm chí còn gây shock nhiều hơn nữa.

Lấy cảm hứng từ phong cách thời trang sân bay, tạo hình cho các người mẫu trong buổi trình diễn BST Xuân Hè 2018 của Maison Margiela cũng thể hiện một lối sống vô cùng kiêu kỳ, trẻ trung, năng động tới mức có phần viễn tưởng.

xu_huong_trang_diem_an_tuong_maison_margiela_deponline1

Chịu trách nhiệm trang điểm cho show diễn của Maison Margiela là nghệ sỹ makeup nổi tiếng Pat McGrath – người đồng thời sở hữu một hãng mỹ phẩm riêng mang chính tên mình. Cô đã lựa chọn màu son nổi bật nhất trong dòng son MatteTrance của mình là Full Panic (màu hồng fuchsia) để thu hút hết tất cả ánh nhìn vào đôi môi của mỗi người mẫu. Chưa hết, điểm chính giữa của đôi môi không hề được tô màu. Hiệu ứng trang điểm này tạo vẻ đẹp nữ tính khi nhìn ngang từ một phía, đôi môi trông giống như hình trái tim hoặc như một cánh hoa điệu đà. Tuy nhiên, nếu nhìn chính diện, không phải ai cũng có thể cảm nhận được ý tưởng cao siêu này, nhiều người thậm chí còn thấy hơi sợ hãi.

xu_huong_trang_diem_an_tuong_maison_margiela_deponline2

xu_huong_trang_diem_an_tuong_maison_margiela_deponline2a
Son môi Pat McGrath – MatteTrance màu Full Panic (38USD, khoảng 865.000VND) được sử dụng cho tất cả người mẫu của show. Chất son lì, lên màu đậm sắc, được  lấy cảm hứng từ phong cách của các minh tinh màn bạc.
xu_huong_trang_diem_an_tuong_maison_margiela_deponline7
Cây son LuxeTrance màu Psycho Candy của Pat McGrath cũng tạo hiệu ứng tương tự nhưng chất son giàu ẩm hơn. Nó có giá 38USD, khoảng 865.000VND. 

Pat McGrath khẳng định rằng kiểu tô son khác biệt này sẽ tạo hiệu ứng khiến đôi môi trông căng mọng nhất có thể, thậm chí còn thay thế cho liệu pháp bơm môi đang được nhiều cô gái lựa chọn hiện nay.

Và không chỉ riêng đôi môi của các người mẫu được áp dụng kĩ thuật kì lạ, mà đến làn da của họ cũng được làm cho căng mướt lấp lánh bằng một thủ thuật trang điểm độc đáo khác.

xu_huong_trang_diem_an_tuong_maison_margiela_deponline3
Từ góc nghiêng như thế này, có thể thấy phần thái dương được thoa nhiều phấn bắt sáng nhất, tạo hiệu ứng da căng mịn gợi cảm

Bằng cách dùng phấn và kem bắt sáng thoa lên khắp khuôn mặt, nhấn nhiều vào mí mắt, gò má, thái dương, khóe mắt, chuyên gia Pat McGrath đã khiến cho làn da các người mẫu nhìn mịn hoàn hảo giống như vừa được đi chăm sóc chuyên sâu ở spa chứ không phải là được trang điểm kỹ càng.

Kết hợp với kiểu tóc được vuốt đẫm gel giống như vừa đi bơi về, khuôn mặt của các người mẫu nhìn càng có vẻ gợi cảm một cách tự nhiên. Vẻ đẹp này được coi là một chuẩn mực mới cho lối sống xa hoa nuông chiều bản thân hết cỡ.

xu_huong_trang_diem_an_tuong_maison_margiela_deponline4

xu_huong_trang_diem_an_tuong_maison_margiela_deponline5

xu_huong_trang_diem_an_tuong_maison_margiela_deponline6

xu_huong_trang_diem_an_tuong_maison_margiela_deponline8
Người mẫu được trang điểm với bộ phấn bắt sáng Pat McGrath – Skin Fetish 003 Kit (72USD, khoảng 1.640.000VND). Mỗi bộ bao gồm 1 hộp phấn nhũ, 1 thỏi sáp bắt sáng có kèm đầu dưỡng bóng không màu và cọ tán phấn.

Thực hiện: depweb

02/10/2017, 07:00