"Summer of '84" mở màn mùa phim kinh dị 2018 với trailer đậm chất hoài cổ - Tạp chí Đẹp

“Summer of ’84” mở màn mùa phim kinh dị 2018 với trailer đậm chất hoài cổ

Giải Trí

mua-he-84-7

Mới đây, trailer vừa được tung ra của “Summer of ’84” đã hé lộ những phân đoạn hồi hộp và kịch tính trong cuộc phiêu lưu của nhóm bạn thiếu niên trẻ tuổi nhằm tìm ra những đứa trẻ bị mất tích bí ẩn tại nơi họ sinh sống. Phim lấy bối cảnh vào năm 1984, thời điểm những người dân vùng ngoại ô vẫn sống trong yên bình và không hề nghĩ, rằng đằng sau những phút giây thư thái đó là những việc xấu xa hoàn toàn có thể xảy ra ngay trong chính khu phố của mình.

Vào đầu thập niên 1980 ở Mỹ, việc chia sẻ thông tin theo quy mô lớn vẫn hết sức khó khăn do mạng Internet chưa thực sự hình thành. Bởi vậy, các gia đình có trẻ em mất tích thường phải dán tờ rơi in hình ảnh và thông tin của chúng khắp nơi hòng mong nhận được sự giúp đỡ từ người dân cũng như cơ quan cảnh sát địa phương.
Vào đầu thập niên 1980 ở Mỹ, việc chia sẻ thông tin theo quy mô lớn vẫn hết sức khó khăn do mạng Internet chưa thực sự hình thành, vì vậy các gia đình có trẻ em mất tích thường phải dán tờ rơi in hình ảnh và thông tin của chúng khắp nơi.
Chiến dịch in hình trẻ em bị mất tích trên vỏ hộp sữa (milk carton kids campaign) cũng đã ra đời trong thời điểm này.
Chiến dịch in hình trẻ em bị mất tích trên vỏ hộp sữa (milk carton kids campaign) cũng đã ra đời trong thời điểm này.

Sự hoài nghi chỉ xuất hiện trong suy nghĩ của cậu thiếu niên Davey Armstrongs rụt rè và thích đọc truyện trinh thám, khi cậu nhận ra người hàng xóm đồng thời cũng là cảnh sát địa phương Mackey đang có những hành vi đáng ngờ. Niềm vui mùa hè của bốn thiếu niên trẻ tuổi nhanh chóng chuyển từ trò chơi trốn tìm trẻ con sang việc theo dõi “kẻ tình nghi” sống ở nhà bên.

mua-he-84-5
Chân dung của các nhà thám tử nhí “ngố tàu”
Liệu các nhà thám tử nhí có tra ra án thành công hay không?
Liệu các nhà thám tử nhí có tra ra án thành công hay không?

Ngay từ trailer, khán giả có thể dễ dàng nhận thấy điểm nổi bật giúp “Summer of ’84” trở nên khác biệt so với các tác phẩm khác đang ra mắt trong cùng thời điểm chính là bầu không khí hoài niệm của những năm 80 của thế kỷ trước. Trong những năm tháng ấy, khi điện thoại thông minh và mạng Internet chưa bùng nổ, con người nói chung và giới trẻ nói riêng có thời gian tiếp xúc, trò chuyện và gắn bó với nhau nhiều hơn. Qua đó, họ cũng có dịp trải nghiệm và thực hiện những cuộc phiêu lưu thú vị, đáng nhớ.

Được lấy cảm hứng từ những trải nghiệm niên thiếu của bộ ba đồng đạo diễn Francois Simard, Anouk Whissell, Yoann-Karl Whissell – những người thực sự đã trưởng thành trong những năm 80, “Summer of ’84”  là chuyến phiêu lưu nhuốm màu sắc kinh dị của những thám tử nhí nghiệp dư với tính cách, ngoại hình khác nhau. Việc sở hữu dàn nhân vật “ngố tàu” đang trong tuổi dậy thì dường như là một lợi thế giúp khán giả đại chúng dễ dàng tìm thấy bản thân trong một câu chuyện đậm chất phiêu lưu, ly kỳ.

Nikki Kaszuba – người chị quyến rũ và là niềm “rung động đầu đời” của tất cả thiếu niên.
Nikki Kaszuba – người chị quyến rũ và là niềm “rung động đầu đời” của tất cả thiếu niên lúc bấy giờ.

Phim quy tụ dàn diễn viên trẻ tuổi và tài năng gồm Graham Verchere, Judah Lewis, Caleb Emery, Caleb Emery và Cory Gruter-Andrew. Ngoài ra, “Summer of ’84” còn có sự tham gia của người đẹp Tiera Skovbye trong vai Nikki Kaszuba – người chị quyến rũ và là niềm “rung động đầu đời” của những chàng thiếu niên nghịch ngợm. Phim khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc kể từ ngày 31.08.2018.

Thực hiện: depweb

22/08/2018, 10:00